Những điểm nhấn của bộ vi xử lý Intel® Core™ M mới ra mắt

(ICTPress) - Bộ vi xử lý Core M mới dành cho máy tính bảng siêu mỏng được thiết kế cùng với sự dung hợp của vẻ đẹp, hiệu suất và tuổi thọ pin sẽ có mặt vào dịp lễ hội 2014.

Tại IFA 2014, Triển lãm thương mại toàn cầu về hàng điện tử gia dụng đang diễn ra tại Berlin (Đức) từ ngày 5 - 10/9/2014, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới Intel® Core™ M, cung cấp năng lượng cho các thiết bị 2-trong-1 mới từ nhiều nhà sản xuất bao gồm: Acer*, ASUS*, Dell*, HP*, Lenovo* và Toshiba*.

Tối ưu hóa tính di động và hiệu năng, vi xử lý mới của Intel nhằm vào mục đích xây dựng hiệu suất tuyệt vời trong các thiết bị siêu di động mỏng, không quạt. Bộ vi xử lý Intel Core M có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị có độ mỏng như dao cạo với hiệu suất tầm cỡ như Intel Core và tuổi thọ pin lên đến gấp đôi so với hệ thống cũ bốn năm trước đây.

Kirk Skaugen, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mảng máy tính cá nhân, tập đoàn Intel cho biết: "Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều năm để tìm ra phương án giải quyết các nhu cầu của người dùng đầu - cuối cũng như để phù hợp với xu hướng điện toán di động. Sự ra đời của Core M đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc hành trình đó. Core M là dòng sản phẩm mới đầu tiên được thiết kế riêng cho các thiết bị 2-trong-1 vốn được mong chờ như những thiết kế máy tính xách tay mỏng nhất thế giới và máy tính bảng hiệu suất cao nhất."

Hiệu suất cao hơn và thậm chí thời lượng pin lâu hơn

Intel Core M cho phép hiệu suất tính toán nhanh hơn 50% và hiệu suất đồ họa nhanh hơn 40% so với bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 4. Người dùng sẽ nhận thấy một hiệu suất cải tiến đáng kể hơn điển hình như Intel Core M giúp tăng gấp đôi hiệu suất tính toán và tăng bảy lần hiệu suất đồ họa so với một máy tính cũ 4 năm trước đây.

Trong năm 2013, Intel giới thiệu sự cải tiến tuổi thọ pin lớn nhất trong lịch sử của hãng. Bộ vi xử lý Intel® Core™ M và nền tảng tiết kiệm năng lượng giúp nâng thời lượng pin lên một tầm cao mới. Bộ vi xử lý Intel Core M giúp người dùng có thể xem phim liên tục trong 8 giờ; trong đó thời lượng pin tăng 20% (1.7 giờ) so với các thế hệ vi xử lý Intel Core trước đây và tăng gấp đôi tuổi thọ pin so với máy tính "bốn tuổi".

Các thiết bị 2-trong-1 mỏng nhẹ và không quạt sẵn sàng cho mùa lễ hội cuối năm 2014... và hơn thế nữa

Bộ vi xử lý Intel Core M nhỏ hơn 50%, và có hiệu suất 4.5 watt, hiệu suất tỏa nhiệt thấp hơn 60% so với bộ vi xử lý Core thế hệ trước đây. Bộ vi xử lý này cũng giúp cho các OEM thiết kế dòng sản phẩm thanh mảnh, tinh tế (sleek design), không quạt, mỏng hơn 9mm so với một cục pin AAA và những chiếc máy tính xách tay mỏng nhẹ nhất hiện nay. Hiện đã có hơn 20 mẫu thiết kế dựa trên nền tảng Intel Core M từ các OEM. các mẫu đầu tiên sẽ "lên kệ" vào kỳ nghỉ sắp đến.

Tại IFA, các nhà sản xuất bao gồm Acer, ASUS, Dell, HP, và Lenovo đã công bố một loạt các thiết bị sử dụng vi xử lý Intel Core M mà hãng sẽ bán ra trong thời gian tới với đủ các kích cỡ, kiểu dáng và giá cả.

Trong quý 4, Acer sẽ mở rộng loạt máy Note Book 2-trong-1 nổi tiếng của mình với sản phẩm Aspire Switch 12. Sản phẩm sở hữu màn hình hiển thị FHD 12.5’’ với chân đế độc đáo và bàn phím nam châm để di chuyển dễ dàng giữa 5 chế độ.

ASUS giới thiệu ASUS Zenbook UX305, một Ultrabook cực kỳ nhẹ và mỏng với màn hình QHD 13'' và thiết bị 2-trong-1 ASUS Transformer Book T300FA đã được công bố trong bài phát biểu của Intel. Transformer Book T300FA là một thiết bị 1-trong-1 hiệu suất cao; dự kiến ​​sẽ được bán tại châu Âu vào mùa thu này với giá khoảng 599 €. Bên cạnh đó, ASUS còn có kế hoạch làm mỏng thiết bị hơn với ASUS Transformer T300 Chi.

Dell cũng đã công bố thiết bị 2-trong-1 bản thương mại đầu tiên - Latitude 13 7000 Series kết hợp với Ultrabook™ dành cho doanh nghiệp và một máy tính bảng có thể tháo rời trong một thiết bị mạnh mẽ.

HP mở rộng hơn nữa danh mục ENVY được trao giải thưởng của mình với việc bổ sung 2 máy tính HP ENVY x2 có thể tháo rời: 13.3'' và 15.6''.

Lenovo ThinkPad Helix mới - sẵn sàng được tung ra thị trường vào tháng 10 - nhẹ hơn 12% và mỏng hơn so với phiên bản "tiền nhiệm" trong khi hiệu năng tăng 15% nhờ bộ vi xử lý Intel ® Core™ M.

Intel cũng giới thiệu một thiết kế sử dụng bộ vi xử lý Intel Core M sắp ra mắt của Toshiba, và cho biết danh mục rất rộng các thiết bị sử dụng vi xử lý Intel Core M được dự kiến để tung ra thị trường ​​trong nửa đầu năm 2015. Intel cũng cho biết hãng đang làm việc với các ODM bao gồm Wistron* và những hãng khác. Wistron đã có kế hoạch sản xuất một thiết kế sử dụng bộ vi xử lý dựa Intel Core M lấy cảm hứng từ "núi Llama". Intel đã giới thiệu thiết bị tham khảo tuyệt đẹp, không quạt Llama Mountain, mỏng 7.2mm và chỉ nặng 670 gram này lần đầu tiên tại Computex ở Đài Loan hồi đầu năm nay.

Một bộ vi xử lý “miễn xung đột” (Conflict-Free); tính năng bổ sung

Intel Core M là một sản phẩm "miễn xung đột", có nghĩa là sản phẩm này không chứa các khoáng chất xung đột (thiếc, tantali, vonfram và / hoặc vàng) trực tiếp hoặc gián tiếp được hưởng lợi tài chính hoặc các nhóm vũ trang tại nước Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC ) hoặc các quốc gia liền kề.

Bộ vi xử lý Intel Core M có sẵn trong một số phiên bản: bộ vi xử lý Intel Core M-5Y10 / 5Y10a 2.0 GHz và Intel Core M-5Y70 2.6GHz. Core M-5Y70 là bộ xử lý Core M có hiệu suất cao nhất và tích hợp công nghệ Intel vPro dành cho các thiết bị 2-trong-1 dùng cho doanh nghiệp với tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu, danh tính người dùng và truy cập mạng.

Ngoài ra, tính năng nền tảng Intel Core M cũng bao gồm hỗ trợ cho âm thanh chất lượng cao, Intel® Wireless Display 5.0, các sản phẩm 802.11ac thế hệ thứ hai của Intel và sẽ phát triển để hỗ trợ kết nối không dây với WiGig của Intel.

 Minh Anh

Tin nổi bật