Nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia Vietnam ICT COMM - BROADCAST 2017

(ICTPress) - Triển lãm Quốc tế về sản phẩm  dịch vụ Viễn thông, CNTT - Truyền thông & Phát thanh truyền hình - Vietnam ICT COMM 2017 - BROADCAST 2017 từ ngày 7 - 9/6/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm đươc sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ; Bộ Công thương; Sự ủng hộ của UBND TP. Hồ Chí Minh - Công ty Cổ phần Adpex phối hợp với Hội tin học Việt Nam (VAIP); Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA); Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC) cùng Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức.

Buổi họp báo công bố về sự kiện

Đến thời điểm này, triển lãm đã thu hút được 350 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, tổ chức đến từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ và các doanh nghiệp lớn trong nước tham dự. Nhiều sản phẩm, giải pháp dịch vụ trong các lĩnh vực: Công nghiệp Viễn thông, CNTT- TT;  Phát thanh Truyền hình và sản phẩm tích hợp dịch vụ phần cứng, phần mềm; Công nghệ kỹ thuật số; Giáo dục đáo  tạo. Quản lý kết nối dịch vụ với khách hàng... được trưng bày giới thiệu trong triển lãm.

Năm nay ngoài các doanh nghiệp nước ngoài truyền thống tham dự, còn có các nhà triển lãm mới như Sony (Mỹ), Optokon (CH Séc), Haesung Vina (Hàn Quốc),…  cùng với các doanh nghiệp lớn của  Việt Nam, trong ngành CNTT- TT và Phát thanh truyền hình như VNPT Tech, FPT, VTC, Viet Fiber, Mobifone, Tp-Link, C-link,  triển lãm còn  nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup), cho thấy ICT Comm là nhu cầu, là  cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh giữa Việt Nam và quốc tế.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nước ngoài quảng bá và tìm kiếm nhà phân phối - hợp tác tại thị trường Việt Nam, cũng như  các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi, giao lưu với các nhà sản xuất các nước ngoài, có nền sản xuất  tiên tiến và tìm kiếm  nguồn vốn đầu tư để phát triển, đưa sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam ra thị trường thế giới..

Triển lãm năm nay trong bối cảnh Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh về Viễn thông và CNTT-TT, trong môi trường hội tụ công nghệ,  hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và là một trong những nước có tỷ lệ kết nối Internet cao (hơn 60% dân số sử dụng Internet), tỷ lệ sử dung điện thoại di động thông minh lớn (khoảng 40% người sử dụng di động) với tỷ lệ phổ cập dịch vụ Viễn thông rộng, thuận tiện. Tuy nhiêu việc ứng dung CNTT-TT vào các cấp, các ngành, quản lý lĩnh vực xã hội, đang còn nhiều bất cập. Chính phủ, các nhà quản lý và hoạch định chiến lược, đang tìm giải pháp làm thế nào để tận dụng những lợi thế do Viễn thông, CNTT-TT đem lại, trong xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang trở thành hiện thực mà các nước đang phất triển, có cơ hội rút ngắn khoảng cách tăng trưởng so với các  nước phát triển. Chính vì vậy, Ban tổ chức Triển lãm VN ICT COMM  đã quan tâm đầu tư cho các hoạt động hội thảo; giao lưu kết nối với các doanh nghiệp.

 Năm nay, chủ đề lớn của Hội thảo là: 'Smart City, IoT - Thay đổi cuộc sống" với mong muốn cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các diễn giả là khách mời trong nước, quốc tế, cùng với các tổ chức và anh chị em trong cộng đồng ICT, đội ngũ Phóng viên báo đài Truyền thông, trao đổi, chia sẻ những nội dung, quan điểm về phát triển đô thị thông minh; Ứng dụng CNTT- TT trong các lĩnh vực, ngành đang hết sức khó khăn của đồi sống xã hội như: Quản lý Giao thông đô thị; Biến đổi khí hậu, phát triển Nông nghiệp; Y tế, chăm sóc sức khỏe; Giáo dục, đào tạo; Hành chính công... Những nguy cơ, thách thức khi thực hiện kết nối dữ liệu lớn toàn cầu; An toàn an ninh mạng, Bảo mật, đó là những vấn đề.lớn cần sẽ được trao đổi khi triển khai ứng dụng CNTT-TT diện rộng đồng bộ.

Bên cạnh các giải pháp về công nghệ, còn có các hội thảo chuyên đề về cơ sở pháp lý trong thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến. Đặc biệt đế khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiêp, những tập thể cá nhân đam mê khoa học, sáng tạo nghiên cứu, Ban tổ chức đã dành một phiên hội thảo với chủ đề: Doanh nghiệp với các quỹ đầu tư và hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ tài sản trí tuệ. Đây sẽ là cơ hội lớn dành cho các doanh nghiêp khởi nghiệp, các doanh nghiệp tiềm năng tiếp cận với các Quỹ đầu tư.

Liên tục trong suốt thời gian Triển lãm, Ban Tổ chức cũng tổ chức các hoạt động B2B, kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tìm kiếm đối tác, tư vấn đầu tư, nhằm hỗ trợ tối đa các doang nghiệp tham ra triển lãm đạt hiệu quả cao nhất.

 QA

Tin nổi bật