Nhà mạng thứ 5 được cấp phép 4G

(ICTPress) - Vietnam Mobile đã chính thức nhận giấy phép cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam.

Ngày 13/11/2017, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng số 568/ GP-BTTTT và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G số 569/ GP-BTTTT cho Công ty cổ phần viễn thông di động Vietnamobile.

Vietnamobile được phép cung cấp dịch vụ 4G trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày hiệu lực của giấy phép là ngày 13/11/2017. Giấy phép có giá trị đến hết ngày 15/9/2024.

Như vậy, sau khi được cấp phép 4G tại Việt Nam, các doanh nghiệp viễn thông Viettel, VNPT-Vinaphone, MobiFone, Gtel vào cuối năm 2016, Vietnammobile là doanh nghiệp viễn thông tiếp theo và là doanh nghiệp thứ 5 nhận giấy phép triển khai dịch vụ trên toàn quốc.

Trước đó, tiếp đại diện nhà đầu tư của Vietnamobile là Hutchison, Bộ trưởng khẳng định Bộ TT&TT tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hutchison đầu tư tại Việt Nam, sẽ sớm cấp phép 4G để tạo điều kiện cho nhà mạng này đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng yêu cầu nhà mạng này thực hiện nghiêm cam kết chặn tin nhắn rác, SIM rác như đã ký giao ước với Bộ TTTT.

Công ty cổ phần viễn thông di động Vietnamobile, tên giao dịch là Vietnamobile Telecommunications Joint Stock Company và tên viết tắt “Vietnamobile” có trụ sở chính: Tầng 6, tòa nhà King Building, số 7 Chùa Bộc, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Việt Nam và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần, mã số doanh nghiệp 0107429715. 

Các nhà mạng coi 4G như cơ hội kinh doanh mới trên thị trường viễn thông. 4G là công nghệ viễn thông thế hệ 4, nó cho phép người dùng di động truy cập internet với tốc độ nhanh hơn 3G hàng chục lần.

HM

Tin nổi bật