Nhà mạng Nhật Bản: nhà mạng 5G “hứa hẹn” nhất

(ICTPress) - Các nhà mạng tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã đánh bại các đối tác của họ ở Mỹ và Trung Quốc trong cuộc cạnh tranh triển khai 5G, theo một nghiên cứu mới từ Juniper Research.

Báo cáo “Chiến lược thị trường 5G: Cơ hội và dự báo của người tiêu dùng và doanh nghiệp 2018-2025” của Juniper Research, xếp hạng NTT Docomo, SK Telecom, LG U +, KT và SoftBank là 5 “nhà khai thác mạng 5G hứa hẹn nhất” trên thế giới.

Nhà mạng lớn Docomo của Nhật Bản đứng ở vị trí số 1, vượt qua vị trí đầu bảng từ SKT, nhà mạng dẫn đầu nhóm trong cùng một nghiên cứu năm ngoái và xếp thứ 2 trong năm 2018.

Sau top 5 là nhà mạng AT&T (Mỹ) và China Mobile (Trung Quốc). Các nhà mạng này nằm trong top 5 của nghiên cứu năm 2017.

Báo cáo nghiên cứu năm nay thực hiện đánh giá hơn 50 nhà mạng toàn cầu, dựa trên các kết quả kiểm thử và thử nghiệm 5G, phạm vi của quan hệ đối tác trong hệ sinh thái và mức độ đổi mới công nghệ.

Nhật Bản, Hàn Quốc chiếm 43% các kết nối 5G vào năm 2019

Rõ ràng, Nhật Bản và Hàn Quốc đã xác lập là những quốc gia đi đầu trong việc phát triển 5G, theo Juniper Research.

Trong một bài báo “cách thức các nhà mạng cần phải bảo đảm thu hồi từ đầu tư (ROI) 5G”, công ty nghiên cứu cũng dự báo 43% kết nối 5G toàn cầu vào năm 2019 sẽ ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Juniper Research cũng dự báo rằng các công bố mạng thương mại đầu tiên dự kiến vào năm 2019 và các mạng cung cấp dịch vụ 5G đầu tiên sẽ ở Viễn Đông, Trung Quốc và Bắc Mỹ. Các khu vực này được dự báo sẽ chiếm lĩnh tất cả 1,05 triệu kết nối 5G được dự đoán vào cuối năm 2019.

Trong 2 năm qua, các nhà mạng và nhà cung cấp thiết bị mạng đã tích cực thử nghiệm các giải pháp 5G của họ, bao gồm anten, mạng lõi và beamforming. Vì các tiêu chuẩn 3GPP đã được hoàn thành cho các NR 5G (Radio mới), nhiều thử nghiệm đã tập trung vào khả năng tương tác giữa các thiết bị và mạng 5G”, theo nghiên cứu này.

“Kết quả là, các nhà mạng hàng đầu hiện đang hướng tới một ngày công bố vào năm 2019. Thật vậy, nhiều nhà mạng đã bắt đầu tung ra các anten và cơ sở hạ tầng backhaul để cung cấp một dịch vụ 5G. Phạm vi 5G ban đầu sẽ ở khu vực đô thị”.

220 triệu kết nối 5G vào năm 2025

Báo cáo nghiên cứu cũng dự đoán rằng băng rộng 5G sẽ nằm trong số các dịch vụ đầu tiên ra mắt trên 5G. Sự phù hợp của dịch vụ như là một giải pháp cuối cùng sẽ thúc đẩy việc áp dụng cho hơn 220 triệu kết nối vào năm 2025.

Tuy nhiên, thách thức đối với các nhà mạng sẽ là để chứng minh lợi ích hữu hình, cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, so với các giải pháp cáp quang hiện có, tác giả nghiên cứu Sam Baker cho hay.

Theo Baker, “Các nhà mạng phải cẩn trọng xem xét các chiến lược định giá cho băng thông rộng 5G. Giá cả phải giải quyết cả lưu lượng truy cập lớn được tạo ra, trong khi giá còn lại phải cạnh tranh với các nhà cung cấp băng thông rộng hiện tại".

Ông cũng cảnh báo rằng các nhà mạng phải đối mặt với những thách thức đáng kể để triển khai và cấu hình hiệu quả nhất các mạng 5G

"Với sự cần thiết phải triển khai các mạng di động nhỏ dày đặc, các nhà mạng sẽ cần truy cập nhiều hơn đến các trang web để nâng cấp và chia sẻ thiết bị", Baker nói.

Hơn nữa, chúng tôi sẽ kêu gọi các nhà mạng đầu tư vào các mạng ảo hóa để cho phép quản lý lưu lượng hiệu quả hơn và tăng cường bảo mật trong phạm vi mạng”.

QM (Theo sdxcentral.com)

Tin nổi bật