Nhà mạng New Zealand "tắt" sóng 2G đáp ứng dịch vụ 4G

(ICTPress) - Nhà mạng New Zealand 2degrees sẽ tắt sóng di động mạng 2G từ hôm nay như là một phần của kế hoạch quy hoạch lại phổ tần hiện nay cho các dịch vụ 4G.

Nhà mạng này đã dừng bán các thiết bị 2G từ năm 2015 và công bố các kế hoạch từ 6 tháng trước về việc dừng cung cấp các dịch vụ 2G.

Hiện nay nhà mạng 2degrees đang kêu gọi những người còn trì hoãn nâng cấp thiết bị bởi vì các thiết bị chỉ đáp ứng 2G sẽ sớm dừng hoạt động, thậm chí là không thể gọi đến các dịch vụ khẩn cấp.

Kể từ khi công bố là nhà mạng di động mới nhất của New Zealand trong năm 2009, 2degrees đã mở rộng các mạng 3G và 4G để bao phủ 98,5% dân cư. Nhà mạng này đang phân bổ lại phổ tần 2G cho sử dụng 4G để đáp ứng nhu cầu.

CEO 2degrees Stewart Sherriff  cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện thay đổi này để đáp ứng phần lớn các nhu cầu của khách hàng và các yêu cầu về dịch vụ 4G. Mạng 4G của chúng tôi đã đáp ứng các tốc độ dữ liệu nhanh hơn gần 1000 lần so với mạng 2G, chủ yếu sử dụng để gọi thoại và nhắn tin. Trong khi, thuê bao hiện nay muốn tải video, truy cập mạng xã hội và sao lưu thiết bị lên đám mây. Chúng tôi muốn mạng lưới đáp ứng tương lai cho họ”.

QM (Theo telecomasia)

Tin nổi bật