“Người mang niềm vui đến” đạt giải Nhất cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi”

(ICTPress) - Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi” vừa diễn ra tối 15/6/2017 tại Hà Nội, cùng với Liên hoan Tiếng hát người Bưu điện lần thứ nhất – năm 2017.

Các sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (15/6/2007 – 15/6/2017), hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Thông tin & Truyền thông Việt Nam.

Cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi” có ý nghĩa quan trọng, nhằm xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như nhân rộng những hình ảnh đẹp của các đơn vị và người Bưu điện trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời phát huy, gìn giữ những giá trị truyền thống của ngành Bưu điện.

Qua hơn 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.000 bức ảnh của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, các nhà báo, đặc biệt là đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và người lao động đang công tác trong ngành Bưu điện.

Ban Giám khảo đã chọn được 53 tấm ảnh tốt nhất để làm triển lãm, đồng thời chọn ra được 8 tấm ảnh xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba. Bên cạnh đó còn có 11 giải Khuyến khích, 3 giải tập thể và 3 giải cá nhân có số lượng tác phẩm dự thi nhiều, đạt chất lượng cao. Giải Nhất của cuộc thi đã thuộc về ông Nguyễn Khoa Huy, công tác tại Ngân hàng Cổ phần thương mại Ngoại thương Chi nhánh TP. Huế, với tác phẩm “Người mang niềm vui đến”.  

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng trao giải Nhất cho ông Nguyễn Khoa Huy

Giải Nhì được trao cho bà Đặng Thu Hà, công tác tại Bưu điện Móng Cái, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh, với tác phẩm “Bưu điện đến với đảo tiền tiêu” và “Niềm vui” (Nguyễn Văn Miên).

5 giải ba cho các tác phẩm: “Bưu điện Việt Nam - Hội nhập quốc tế” (Vũ Thái Anh - Báo Bưu điện), “Đoàn kết” (Phan Văn Dũng), “Đồng hành” (Đỗ Hiếu Liêm), “Trên mọi nẻo đường” (Hồ Bá Thi), “Bưu tá vùng cao” (Trần Hải). Ngoài ra Ban giám khảo cũng lựa chọn được 10 giải khuyến khích, 3 giải tập thể và 3 giải cá nhân có số lượng tác phẩm dự thi nhiều, đạt chất lượng cao.

Tổng Giám đốc Tổng công ty BĐVN Phạm Anh Tuấn cho biết Cuộc thi ảnh nhận được sự tham gia nhiệt tình của các tác giả trong và ngoài Bưu điện; thể hiện nét đẹp của Bưu điện, tình yêu dành cho ngành Bưu điện. Mong rằng những năm tới nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa của các tác giả trong và ngoài ngành Bưu điện.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn trao giải Ba cho các tác giả

Ngay sau Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi”, Liên hoan Tiếng hát người Bưu điện lần thứ nhất – năm 2017 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 484 diễn viên đến từ 20 đơn vị trong mạng lưới Bưu điện Việt Nam. 

 20 tiết mục biểu diễn gửi gắm cả tinh thần, khí thế, nhiệt huyết của những người lao động Bưu điện, thể hiện lòng kính yêu Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành Thông tin – Truyền thông và nghề Bưu chính.

Mặc dù diễn viên tham gia là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng bưu tá, nhân viên BĐ-VHX... nhưng tất cả các tiết mục đều được dàn dựng công phu, hoành tráng. Điển hình như tiết mục: “Niềm tin dâng Đảng” của Công ty Phát hành Báo chí Trung Ương; Tổ khúc “Tổ quốc và tôi” của khối cơ quan Tổng công ty, “Gửi cả niềm tin” của Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện; tiểu phẩm “Bưu điện Việt Nam trên đường hội nhập”; “Xe bưu chính chúng tôi” của Công ty Vận chuyển kho vận; “Bưu điện Việt Nam tỏa sáng muôn đời” của Bưu điện tỉnh Nam Định...

Minh Anh

Tin nổi bật