Mỹ trao quyền nhiều hơn cho CIO để đẩy mạnh ứng dụng CNTT

(ICTPress) - Tổng thống Mỹ vừa ký ban hành một chỉ thị nhằm tăng cường CNTT của chính phủ Mỹ bằng cách tăng cường vai trò của các giám đốc CNTT tại các cơ quan liên bang, theo Reuters.

Hồi tháng 12 năm ngoái, nhà Trắng cho biết chính phủ đã yêu cầu kiểm tra toàn diện các hệ thống CNTT cũng như cần bảo vệ dữ liệu tốt hơn và thúc đẩy các hoạt động hướng tới sử dụng công nghệ đám mây.

Chỉ thị mới yêu cầu giải quyết một số vấn đề của các hệ thống CNTT bằng cách trao quyền cho các CIO và các vị trí tương đương trong khu vực tư nhân, để dễ dàng hơn trong việc thu hút tài năng trình độ cao vào làm việc về công nghệ của chính phủ, một nhân viên Chính phủ cho biết.

“Những vị trí vị trí CIO thực sự này tương đồng với các CIO của danh sách công ty Fortune 500”, nhân viên này cho Reuters biết về tính tương đồng.

 “Không phải chỉ cho việc này hay chính quyền, thẳng thắn mà nói tất cả các cơ quan chính phủ cần tuyển dụng các tài năng giỏi để đảm nhiệm các công việc này”, vị nhân viên này cho biết.

Con rể Tổng thống Mỹ và cố vấn cao cấp Jared Kushner đã tiên phong trong các nỗ lực CNTT của nhà Trắng. Trong một thông báo gửi tới Reuters, Jared Kushner cho biết chỉ thị mới sẽ giúp chính phủ hoạt động hiệu quả và trách nhiệm hơn.

Cũng theo nhân viên chính phủ cho biết, Tổng thống Trump đang quan tâm đến các thực tiễn triển khai từ khu vực tư nhân và tăng quyền hạn cho các CEO để dẫn dắt việc chuyển đổi công nghệ tại các tổ chức. Chỉ thị mới trao quyền nhiều hơn cho các CIO trong việc tuyển dụng nhân viên và tìm cách đưa đội ngũ trình độ cao vào làm việc tại những nơi cấp thiết.

Chính phủ liên bang sẽ chi 90 tỷ USD hàng năm cho công nghệ. Chỉ thị mới tác động “đáng kể” đến sử dụng số tiền đó.

Vị nhân viên cũng không đề cấp đến chi phí của chỉ thị nhưng cho biết việc tìm kiếm các cách để thay đổi toàn diện các hệ thống CNTT sẽ tiết kiệm cho chính phủ Mỹ hàng tỷ USD trong thời gian tới bằng cách hợp nhất các trung tâm dữ liệu và chuyển sang các dịch vụ đám mây.

Được biết vào năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng ký một sắc lệnh thành lập một Ủy ban công nghệ mới để “chuyển giao và hiện đại hóa” các hệ thống CNTT của chính phủ Mỹ.

QM

Tin nổi bật