MobiFone và Bưu điện ký hợp tác toàn diện

(ICTPress) - Hôm nay 5/8, Công ty Thông tin di động (MobiFone) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Buổi lễ có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chứng kiến Lễ ký giữa lãnh đạo 2 đơn vị

Theo đó, từ ngày 5/8/2014, MobiFone và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ hợp tác để cung cấp các dịch vụ sau:

Hợp tác phân phối các sản phẩm, dịch vụ của MobiFone: Vietnam Post sẽ phân phối tất cả dịch vụ của MobiFone trên hệ thống mạng lưới của Vietnam Post. Đồng thời, MobiFone triển khai mô hình đại lý thông qua các điểm giao dịch của Vietnam Post.

Hợp tác bán chéo sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho bên thứ ba: Trong quá trình cung cấp dịch vụ cho bên thứ ba, Các Bên sẽ phối hợp, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của Bên kia cho Bên thứ ba có nhu cầu sử dụng dịch vụ do Bên kia cung cấp. Hai Bên cam kết cùng hợp tác, nghiên cứu, xây dựng các gói sản phẩm dịch vụ đặc thù cho tập khách hàng của mỗi Bên.

Ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau: MobiFone ưu tiên sử dụng 100% các dịch vụ do Vietnam Post và các đơn vị thành viên của Vietnam Post cung cấp và Vietnam Post ưu tiên sử dụng 100% các sản phẩm, dịch vụ do MobiFone cung cấp với mức giá cạnh tranh, ưu tiên về chất lượng dịch vụ, thời gian và hỗ trợ.

Hợp tác khai thác sử dụng mặt bằng, cơ sở hạ tầng của nhau để phát triển kinh doanh: Vietnam Post ưu tiên cho MobiFone sử dụng mặt bằng, cơ sở hạ tầng để lắp đặt thiết bị viễn thông; mở chi nhánh, Trung tâm giao dịch Quận, Huyện của MobiFone; sử dụng không gian để quảng cáo, nhận diện thương hiệu của MobiFone với chính sách giá ưu đãi

Hợp tác nghiên cứu xây dựng chuỗi cửa hàng: MobiFone và Vietnam Post cùng hợp tác nghiên cứu, xây dựng và triển khai mô hình chuỗi cửa hàng cung cấp thiết bị đầu cuối gắn với các gói dịch vụ của MobiFone.

Hợp tác khác: Hai Bên thống nhất tìm kiếm cơ hội liên kết trong lĩnh vực đầu tư, đầu tư dự án, phát triển sản xuất - kinh doanh… hoặc cung cấp thông tin về các vấn đề hai Bên có khả năng hợp tác hoặc có mong muốn tìm đối tác hợp tác để bên kia nghiên cứu xem xét lựa chọn khả năng tham gia, phối hợp tìm kiếm và giới thiệu cho nhau các khách hàng tiềm năng.

Ông Mai Văn Bình, Phụ trách chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của MobiFone cho biết: Tôi hy vọng rằng sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ tổ chức lực lượng, đưa ra kế hoạch chi tiết, cụ thể để thực hiện nội dung hợp tác nhằm mang lại kết quả vượt bậc so với trước đây. Hình ảnh và các sản phẩm của MobiFone sẽ có mặt ở tất cả các địa điểm giao dịch của Vietnam Post; giá trị dịch vụ của Vietnam Post thực hiện với MobiFone năm sau cao hơn năm trước hai lần. MobiFone cam kết sẽ sử dụng 100% sản phẩm của Vietnam Post  và toàn thể cán bộ, công nhân viên Vietnam Post cũng sử dụng sảm phẩm của MobiFone. Tôi tin tưởng rằng với một ý chí quyết tâm cao của Lãnh đạo hai bên và sự ủng hộ mạnh mẽ của Bộ Thông tin và Truyền thông, những mục tiêu hợp tác giữa hai đơn vị sẽ nhanh chóng mang lại những kết quả thiết thực”.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu “Tham gia kinh doanh dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, thiết lập kênh phân phối bán lẻ các sản phẩm, dịch vụ viễn thông là một trong những mảng dịch vụ quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh của mạng lưới Bưu điện Việt Nam”.

Ông Đỗ Ngọc Bình cũng nhấn mạnh: “Thỏa thuận hợp tác được ký giữa hai đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông mở ra một xu thế mới trong hợp tác giữa các đơn vị thành viên, tạo ra một môi trường hỗ trợ cùng nhau phát triển dưới sự chỉ đạo thống nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, sẽ góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của ngành Thông tin và Truyền thông.”

Bộ trưởng Bộ TTT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu chúc mừng hai đơn vị tại buổi Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị. Đây là hợp tác ý nghĩa và đầy triển vọng trong sản xuất kinh doanh của hai bên. MobiFone là một trong 3 mạng cung cấp dịch vụ thông lớn của Việt Nam, có chât lượng tốt nhất hiện nay trong làng viễn thông Việt Nam. VNPost có mạng lưới bưu chính rộng khắ cả nước và nguồn lực dồi dào, sau gần 2 năm tách ra dã có những bước đi phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh, đổi mới và chất lượng dịch vụ, khẳng định định truyền thông 68 năm phát triển. Thương hiệu của Tổng công ty Bưu điện đã lan tỏa trong xã hội.

Để hợp tác thành công, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị hai đơn vị nhanh chóng triển khai các nội dung hợp tác thành chương tình kế hoạch cụ thể để có thể nêu rõ các mục tiêu, nhiệm vụ và định kỳ các bên cùng rà soát các nội dung công việc, đồng thời quán triệt nội dung đã ký kết thỏa thuận cho tất cả đội ngũ cán bộ công nhân viên chức của cả hai bên, để nhận rõ trách nhiệm của mình và tích cực tham gia triển khai tốt nhất các chương trình đã thỏa thuận và hôm nay ký kết. Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề gì nảy sinh cần trao đổi với các cấp, các ngành và địa phương và kịp thời phản ánh với Bộ tham gia hỗ trợ, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai công tác này. Bộ TT&TT trực tiếp giao cho Cục Viễn thông và Vụ Bưu chính theo dõi hỗ trợ hai đơn vị trong quá trình hợp tác.

Với kinh nghiệm và sự hợp tác thành công giữa VNPost và Liên Việt Bank chắc chắn sự hợp tác hôm nay sẽ thành công, là hình mẫu để nhân rộng ra trong nội bộ ngành TT&TT. Sự hợp yác dựa trên sự tự nguyện, bình đằng, có lợi để khai thác, phát huy lợi thế, thế mạnh của hai bên sẽ là động lực cho sự phát triển của mỗi đơn vị, của xã hội và ngành TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

 Minh Anh

Tin nổi bật