MobiFone muốn phủ sóng xa cách bờ biển 100 km

MobiFone đã nghiên cứu, triển khai công nghệ có thể phủ sóng cách xa bờ khoảng 100 km để phục vụ bà con ngư dân và các cán bộ của giàn khoan dầu khí Vũng Tàu.

MobiFone sẽ phủ sóng ở giàn khoan Bạch Hổ. Ảnh: Internet

Ông Nguyễn Văn Vinh, Giám đốc MobiFone Khu vực 6 cho biết, theo khảo sát của MobiFone, ngư dân thường đánh cá cách bờ khoảng 100 km. Vì vậy việc phủ sóng này sẽ phục vụ cho đối tượng ngư dân rất tốt. Bên cạnh đó, hiện đang có khoảng hơn một nghìn cán bộ của liên doanh dầu khí Vietsopetro hoạt động ở các giàn khoan. Phần lớn trong số này đang dùng mạng di động MobiFone. Những cán bộ này có nhu cầu liên lạc về đất liền rất lớn khi họ làm việc ở giàn khoan ngoài biển.

Hiện MobiFone đã hoàn tất việc lắp đặt trạm BTS ở giàn khoan Bạch Hổ và sẽ phủ sóng trong thời gian tới. Trong năm nay, MobiFone đặt mục tiêu sẽ phủ sóng hầu hết các giàn khoan của Việt Nam. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Vinh cho biết, khó khăn lớn nhất khi triển khai hoạt động này là việc vận chuyển thiết bị vì phải chuyên chở bằng trực thăng ra các giàn khoan. Hiện MobiFone đang làm việc với VTI để kết nối các trạm BTS ở các giàn khoan qua vệ tinh VINASAT-1.

Thái Khang

Theo ICTNews

Tin nổi bật