Lãnh đạo Cục Tần số VTĐ được bầu làm Chủ tịch Hội nghị Thông tin vô tuyến của Châu Á - TBD

Đây là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam được bầu vào vị trí Chủ tịch của Hội nghị Thông tin vô tuyến của Châu Á - Thái Bình Dương (AWG).

Hội nghị Thông tin vô tuyến của Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 25 (AWG-25) vừa được tổ chức tại thành phố Tangerang, Indonesia.

Tại Hội nghị này, TS. Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Tần số Vô tuyến điện thuộc Bộ TTTT được bầu làm Chủ tịch của Hội nghị nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Ông Lê Văn Tuấn tại Phiên bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch AWG

Hội nghị AWG-25 cũng đã bầu TS. Dae-Jung Kim (Hàn Quốc) và TS. Khoirul Anwar (Indonesia) giữ vị trí Phó Chủ tịch của AWG nhiệm kỳ 2019 - 2022.

AWG là hội nghị chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến quản lý tần số, ứng dụng và công nghệ thông tin vô tuyến, đặc biệt là về thông tin di động (IMT) của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APT).

AWG thường được tổ chức mỗi năm hai lần, thu hút sự tham gia của đông đảo các chuyên gia đến từ cơ quan quản lý các nước thành viên và các doanh nghiệp viễn thông hàng đầu trong khu vực và trên thế giới như: Hiệp hội Thông tin di động thế giới (GSMA), Ericsson, Huawei, Samsung, Qualcom, Inmarsat, Intel.

Ông Lê Văn Tuấn sẽ điều hành phiên họp hoạt động của AWG trong nhiệm kỳ 2019 - 2022

Trong suốt 15 năm hình thành và phát triển của AWG, Việt Nam luôn thể hiện là quốc gia có uy tín, có nhiều đóng góp quan trọng cho các hoạt động chung của khu vực như: Đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch của AWG giai đoạn từ 2014-2019; đóng góp nhiều nghiên cứu và đề xuất giá trị.

Việc được bầu làm Chủ tịch của AWG thể hiện uy tín của Việt Nam trong khu vực, là sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế về chuyên môn của các chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực thông tin vô tuyến.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị AWG-25

Đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội nghị AWG có ý nghĩa rất lớn giúp nâng cao vị thế quốc gia và góp phần hiện thực hóa mục tiêu tham gia sâu vào các tổ chức quốc tế của Việt Nam.

Theo ictvietnam.vn

Tin nổi bật