Không chỉ iPad mini giá 329 USD, mà cả iPad 4 và vô số cập nhật của Apple

(ICTPress) - Đúng như đồn đoán, Apple đã thông báo một phiên bản nhỏ hơn máy tính bảng iPad đã trở nên phổ biến - iPad mini. Và Apple, đã giới thiệu khái niệm máy tính bảng đến hàng triệu người, đã không lãng phí thời gian nỗ lực cho sản phẩm của mình.

“Các đối thủ khác đã cố gắng sản xuất ra các máy tính bảng nhỏ hơn iPad và đã thất bại. Đây không phải là những trải nghiệm tuyệt vời”, Phó tổng giám đốc Apple Phil Schiller cho biết.

Tại buổi họp báo ngày 23/10, Phil Schiller đã công bố chiếc máy tính bảng 7,9 inch, rộng 7,2 mm (rộng bằng chiếc bút chì, lời của Phil Schiller) và nặng chưa tới 7/10 pound.

Apple cũng có một dòng vỏ đầy đủ cho iPad mini

iPad mini sẽ có các tiêu chuẩn phân giải màn hình tương tự như iPad 2 năm ngoái, không có màn hình retina độ phân giải cao như chiếc iPad mới nhất.

Màn hình của iPad mini sẽ lớn hơn gần 1 inch so với những sản phẩm cạnh tranh như Kindle Fire của Amazon và Nexus 7 của Google. Và cũng có giá đắt hơn đôi chút.

Chiếc iPad nhỏ hơn này sẽ có giá 329 USD cho phiên bản 16GB, Wi-Fi, 659 USD cho model 64GB di động. Những mức giá này cũng gần tương tự với mức các nhà phân tích dự báo. Kindle Fire HD và Nexus 7 có giá 199 USD.

Những đơn đặt hàng iPad WiFi sẽ bắt đầu vào thứ Sáu ngày 26/10 và iPad mini sẽ có mặt tại các cửa hàng vào ngày 2/11. Các model có Wifi và có thể kết nối qua mạng di động sẽ được bán ra trong vài tuần tới.

Màn hình của thiết bị này có các thành phần tương tự như iPad lớn hơn, có nghĩa là các ứng dụng được thiết kế dành cho máy tính bảng cũng sẽ trông tuyệt vời trên chiếc mini này. Apple hứa hẹn pin có thể chạy tới 10 giờ và có cả máy ảnh trước và sau giống như các phiên bản “anh chị”. iPad mini cũng có connector mới như iPhone 5 và các iPod mới.

Nhưng không chỉ có iPad mini được công bố. Tin gây ngạc nhiên nhất trong sự kiện này còn là sự xuất hiện cả iPad thế hệ 4, được tung ra chỉ sau 6 tháng iPad thế hệ 3 được công bố. Ngoài ra, còn nhiều cập nhật như iMac mỏng như dao cạo, một ứng dụng iBook 3 và một Mac mini.

iPad 4

Trong một nỗ lực đã làm nhiều người ngạc nhiên, Apple cũng đã công bố iPad thế hệ 4. Kiêu hãnh với A6X chip, cũng đã có trên iPhone 4, thiết bị LTE này được biết sẽ nhanh hơn gấp đôi iPad trước đây.

“Chip A6X mới cung cấp khả năng hình ảnh hơn gấp đôi, mà không hề tốn pin”, Apple cho biết.

iPad mới sẽ có giá như các model trước đây: 16GB Wi-Fi giá 499 USD; 16GB LTE giá 629; 32GB Wi-Fi giá 599; 32GB LTE giá 729; 64GB Wi-Fi giá 699 và 64GB LTE giá 829.

Cập nhật iMac

Cấu hình của iMac cũng đã được cập nhật lại lần đầu tiên kể từ năm 2009. Cùng với một thân đơn bóng mượt với các màn hình 21,5-inch và 27-inch, iMac quả là siêu mỏng. Dòng sản phẩm này được cấu hình các bộ vi xử lý Ivy Bridge i5 hay i5 lõi tứ và hỗ trợ RAM lên tới 32 GB. Các lựa chọn ổ cứng bao gồm một ổ truyền thống cùng với một SSD hay ổ Fussion mới của Apple, cho phép người sử dụng có được trải nghiệm HD truyền thống/SSD lai. iMac 21,5 inch sẽ được bán ra vào tháng 11, trong khi iMac 27 inch sẽ được bán ra vào tháng 12.

Giá: sản phẩm 21,5 inch sẽ bắt đầu với giá 1299 USD, i5 lõi tứ với RAM 8GB và một ổ cứng 1TB, iMac 27 inch sẽ bắt đầu với giá 1799 USD cho i5 lõi tứ với RAM 8GB và ổ cứng 1TB.

MacBook Pro 13-inch

MacBook Pro màn hình Retina 13 inch mới của Apple chỉ dày ¾ của 1 inch và năng ít hơn so với MacBook Pro 13-inch hiện nay. MacBook Pro mới có độ phân giải 2.560 x 1.600, có độ phân giải cao hơn iMac 27-inch mới. Tương đương với MacBook Pro màn hình retina 15 inch - đã được giới thiệu hồi tháng 6 - MacBook Pro 13-inch không có ổ lựa chọn nhưng có USB 3.0 và đầu ra HDMI toàn diện, cũng như hai cổng Thunderbolt.

Giá: 2.5 GHz i5 cho 128GB SSD và RAM 8GB là 1699 USD; 2.5 GHz i5 cho 256GB SSD và RAM 8GB có giá 1999; 2.9 GHz i7 với 512 SSD và RAM 8GB có giá 2199 USD.

Mac Mini

iPad mini đã không phải là “mini” duy nhất được công bố tại sự kiện này. Apple đã thông báo một cập nhật cho máy tính Mac mini - hiện đã xuất hàng - cùng với các tính năng và ổ cứng bên trong mới. Mac mini được cập nhật có bộ vi xử lý i5 hoặc i7 lõi kép hoặc lõi tứ, có RAM lên tới 16GB cũng như hình ảnh HD 4000 của Intel, Bluetooth 4.0 và cả 1TB HDD hoặc 256GB SSD. Model cơ bản bắt đầu với giá 599 USD cho bộ vi xử lý i5 lõi kép 2.5Ghz, RAM 4GB và HDD 500 GB.

Giá: Mac mini 2,5GHz là 599 USD; Mac mini 2,3GHz là 799 và Mac mini với OS X Server giá 999 USD.

iBooks 3, cập nhật tác giả iBooks

Như mong đợi, Apple đã tung ra phiên bản mới nhất của iBooks tại sự kiện này. iBooks 3 đã sẵn sàng cho tải về và hỗ trợ 40 ngôn ngữ - có các khả năng cuộn liên tục và iCloud đã được cập nhật. Điều này cho phép người sử dụng chia sẻ các đoạn trích dẫn và các nội dung khác trên các thiết bị và các trang khác nhau, trong đó có Facebook và Twitter.

Apple cũng đã củng cố kế hoạch của mình để chuyển đổi giáo dục bằng các textbook số, bằng việc công bố ứng dụng iBooks Author. Hiện nay, các đơn vị xuất bản có thể bổ sung các mô tả toán học vào trong textbook số và truy cập các widget đa nhiệm vụ. Điều này giúp cho sinh viên cập nhật ngay nội dung học mới khi có cập nhật mới. Apple cũng đã chi tiết các ưu điểm mới như các font cá thể hóa.

Các con số

Như mọi khi, CEO Tim Cool đã thông báo những con số mới nhất về hệ sinh thái của Apple. Ví dụ như 200 triệu thiết bị gần đây đã chạy iOS 6, hệ điều hành mới nhất đã được giới thiệu hồi tháng 9. Cook cũng gọi đây là “một tốc độ cập nhật nhanh nhất của bất kỳ sản phẩm nào trong lịch sử mà chúng tôi biết”. Bên cạnh đó, cửa hàng ứng dụng của Apple đã vượt qua 35 triệu lượt tải và ấn tượng nhất là công ty đã bán ra hơn 100 triệu iPad kể từ năm 2010. Chưa kể tới iPad đã chiếm tới 91% lưu lượng của tất cả các lưu lượng máy tính bảng.

CEO Tim Cook công bố các con số

Chưa cập nhật iTunes

Mặc dù iTunes 5 được trông đợi là sẽ công bố trong sự kiện này, những người hâm mộ phải đợi thêm một thời gian nữa. iTunes mới, có thiết kế sắc cạnh, sẽ kết hợp iCloud trực tiếp vào nền tảng, dễ dàng cho người sử dụng đồng bộ nội dung trên tất cả các thiết bị. Công bố cập nhật vào một thời điểm khác có thể là một nỗ lực chiến lược của Apple. Apple rõ ràng muốn thu hút sự chú ý vào phần cứng mới.

HY

Tin nổi bật