Khó khăn, thách thức sẽ làm cho MobiFone trở nên mạnh mẽ hơn

(ICTPress) - Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã nhấn mạnh những khó khăn, thách thức vừa qua sẽ làm cho MobiFone trở nên mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn tại Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập thương hiệu MobiFone ngày 16/4 tại Hà Nội.

Buổi lễ có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ TT&TT, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam qua các thời kỳ, cùng Hội đồng thành viên MobiFone, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên MobiFone tại Hà Nội và 62 tỉnh thành qua các điểm cầu truyền hình trên cả nước.

Ngày 16/04/1993, Công ty Thông tin Di động VMS - mạng di động đầu tiên của Việt Nam chính thức được thành lập với thương hiệu MobiFone. Hơn hai thập kỷ sau ngày thành lập, năm 2014, MobiFone đã vươn mình lớn mạnh trở thành Tổng công ty trực thuộc Bộ TT&TT, hoạt động trong 04 lĩnh vực: Viễn thông – CNTT, Truyền hình, Phân phối và Bán lẻ, Đa dịch vụ. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, với sự quyết tâm, đồng lòng của CBCNV, trong nhiều năm liền, MobiFone đều hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh được Bộ TTTT giao, xây dựng được cơ sở hạ tầng ổn định với trục truyền dẫn Bắc - Nam vào năm 2016, tự chủ về hạ tầng truyền dẫn, hình thành hệ sinh thái số hội tụ đáp ứng đủ các nhu cầu của khách hàng và trở thành nhà cung cấp đa dịch vụ.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải nhấn mạnh sự ra đời của Tổng công ty Thông tin di động VMS là sự kiện mang tính lịch sử, tâm huyết, quyết tâm của các thế hệ lãnh đạo Tổng cục Bưu điện và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam qua các thời kỳ. Công ty thông tin di động VMS trở thành nhà mạng di động đầu tiên của Việt Nam; gánh vác trên mình sứ mệnh to lớn của ngành Bưu chính Viễn thông: đặt nền móng cho việc xây dựng và phát triển thị trường viễn thông của nước ta ngày nay, thúc đẩy sự kết nối và phát triển của nền kinh tế.

"Chặng đường 25 năm xây dựng của VMS MobiFone gắn liền với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước, gắn liền với sự phát triển của ngành thông tin di động tại Việt Nam, và góp phần xóa mờ đi những khoảng cách về thời gian, và địa lý giữa thế giới và Việt Nam", Thứ trưởng khẳng định.

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, tập thể người lao động Mobifone đã luôn nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thách thức để có được sự lớn mạnh và phát triển vượt bậc như ngày hôm nay. Nhờ những bước đi vững chắc, tầm nhìn chiến lược, MobiFone đã luôn khẳng định được vị thế và uy tín của mình trên thị trường viễn thông với nhiều giải thưởng và sự ghi nhận, đánh giá cao của cộng đồng và xã hội.

Tính từ năm 2009 đến nay, mỗi năm MobiFone nộp ngân sách nhà nước hơn 4.000 tỷ đồng, luôn nằm trong nhóm dẫn đầu những doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất Việt Nam. Trong nhiều năm liền, MobiFone cũng ghi tên mình trong top các thương hiệu mạnh, luôn là một trong những doanh nghiệp có năng suất lao động bình quân trên đầu người cao nhất cả nước.

Với truyền thống tốt đẹp của Mobifone, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh: “Những khó khăn, thách thức vừa qua sẽ làm cho MobiFone trở nên mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn. Và với thế và lực của MobiFone ngày hôm nay; với bản lĩnh và khát vọng của một doanh nghiệp lớn; với sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết, sáng tạo của tập thể người lao động MobiFone. MobiFone sẽ tiếp tục đạt được những thành công ở tầm cao mới, sẽ tiếp tục bứt phá để luôn trong tốp đầu của thị trường viễn thông và CNTT tại Việt Nam”.

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Mạnh Thắng phát biểu

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐT MobiFone xúc động chia sẻ: “25 năm là một hành trình dài đưa một công ty Thông tin di động nhỏ bé với 7 thành viên ngày đầu thành lập phát triển, thành một Tổng công ty Viễn thông với gần 5.000 CBCNV ngày hôm nay, từ hơn 10 trạm phát sóng những ngày đầu trở thành gần 60.000 trạm phủ khắp các tỉnh thành phố và biển đảo xa xôi trên toàn lãnh thổ, từ vài nghìn thuê bao di động đầu tiên tới 40 triệu thuê bao khách hàng hôm nay. Hành trình ấy không chỉ dài bởi những con số, mà còn bởi những giá trị mà MobiFone đã nỗ lực mang lại cho xã hội.

“Trên chặng đường 1/4 thế kỷ dựng xây và phát triển thương hiệu MobiFone, phần thưởng lớn nhất mà MobiFone có được chính là sự tin tưởng, yêu mến của khách hàng, đối tác và người lao động các thế hệ”, Chủ tịch Nguyễn Mạnh Thắng bày tỏ.

Với nhiều thách thức và cơ hội ở phía trước, từ sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn của thị trường, Chủ tịch Nguyễn Mạnh Thắng cho rằng MobiFone cần thiết phải đổi mới trong nội tại của MobiFone để thích ứng thành công với cuộc cách mạng công nghệ 4.0. “MobiFone phải đổi mới cách nghĩ, cách làm, dám đột phá và chịu trách nhiệm, từng bước cải cách công tác quản lý, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh để nâng cao sức cạnh tranh của Tổng công ty và bảo đảm sự phát triển bền vững cho MobiFone trong thời gian tới”, Chủ tịch Nguyễn Mạnh Thắng nhấn mạnh.

Các đại biểu thăm khu trưng bày 25 năm

25 năm qua, MobiFone đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận những nỗ lực phát triển và trao tặng những phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2011), Huân chương Độc lập hạng Ba (2013).

Minh Anh

Tin nổi bật