Kêu gọi toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), Ban thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức vận động nhắn tin thông qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 nhằm kêu gọi ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tham dự Lễ phát động có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng; Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường; Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo.

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Với diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, lực lượng tham gia trực 24/24 để tiếp nhận, khám, điều trị cho các bệnh nhân dịch bệnh và phục vụ cách ly đòi hỏi phải huy động số lượng cán bộ ngành y tế cùng lực lượng bộ đội, công an, các cơ quan báo chí và các ngành liên quan lên tới hàng trăm ngàn người.

Những đối tượng trực tiếp tiếp xúc với người bị nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 là những người rất cần được bảo vệ, cần được trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn, trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu để thực hiện trọng trách này.

Để có thêm động lực và nguồn lực giúp đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các cơ quan, đơn vị và người dân nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm và phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, Ban tổ chức phát động nhắn tin kêu gọi toàn dân nhắn tin ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch, nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ thể, mỗi người dân có thể nhắn tin với cú pháp CV n gửi 1407. Mỗi tin nhắn, người dân đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100). Người dân có thể gọi điện thoại 19001530 để nhận được hỗ trợ hoặc truy cập Website Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400.vn.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi mỗi người dân Việt Nam đóng góp thiết thực bằng cách nhắn tin ủng hộ để chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao hoạt động thiết thực mà Bộ TTTT, các công ty viễn thông tổ chức nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, đồng chí mong muốn Bộ, các doanh nghiệp ICT, các cơ quan báo, đài tiếp tục tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu

Cũng tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Những giọt nước nhỏ tạo lên biển lớn. Người Việt Nam chúng ta, mỗi khi chung sức, đồng lòng thì việc khó mấy cũng làm được. Những lúc khó khăn và thách thức là lúc thể hiện rõ nhất, là lúc hun đúc tinh thần và giá trị Việt Nam.

Theo Bộ trưởng, Covid-19 là thử thách lớn với tất cả chúng ta, và với cả nhân loại. Không một ai đứng ngoài thử thách này. Những ngày qua, toàn dân một lòng chống dịch. Việt Nam vẫn đang trong số những nước làm tốt nhất, được cả thế giới công nhận. Nhưng khó khăn vẫn ở phía trước.

“Chúng ta không chủ quan nhưng cũng không hoang mang. Hành động tốt nhất của mỗi chúng ta lúc này là hãy chung tay, chung sức và đồng lòng. Bằng cách nhắn tin ủng hộ qua số 1407, chúng ta đã chung tay góp sức cho Việt Nam mạnh lên chống dịch.

Theo Bộ trưởng, mỗi người 20.000 đồng, thì 1 triệu người đã là 20 tỷ đồng, 10 triệu người là 200 tỷ đồng và 100 triệu người Việt Nam sẽ là 2.000 tỷ đồng. Biển lớn luôn luôn và mãi mãi là từ những giọt nước nhỏ.

"Covid rồi cũng sẽ qua đi, nhưng những thay đổi mà nó mang lại cho thế giới sẽ là rất lớn, và có những thay đổi mang tính thế kỷ. Chúng ta phải vượt qua Covid-19 và đón nhận những thay đổi đó. Không chỉ đón nhận mà còn phải tạo ra thay đổi. Một trạng thái bình thường mới sẽ xuất hiện. Một số quốc gia sẽ hồi phục nhanh và bứt phá vươn lên. Tất cả chúng ta sẽ phải chuẩn bị cho cả hai: Chống dịch thành công và bứt phá vươn lên", Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng kêu gọi: “Mỗi chúng ta, tuỳ theo sức của mình, hãy bắt đầu góp một giọt nước nhỏ để tạo ra biển lớn. Với một niềm tin mãnh liệt rằng chúng ta, rằng nhân loại sẽ vượt qua đại dịch, rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn, rằng Việt Nam chúng ta sẽ hùng cường thịnh vượng. 

Lan Phương/ictvietnam.vn

Tin nổi bật