Jack Ma mở Viện đào tạo doanh nhân công nghệ ở Indonesia

Jack Ma, chủ tịch điều hành Alibaba vừa cho biết dự định mở một viện đào tạo hàng nghìn doanh nhân công nghệ ở Indonesia, nơi ông đã là cố vấn cho chính phủ về thương mại điện tử (TMĐT).

Jack Ma không tiết lộ khi nào thì Viện doanh nhân công nghệ Jack Ma sẽ ra mắt, nhưng cho biết mục tiêu là đào tạo 1.000 nhà lãnh đạo công nghệ một năm trong vòng 10 năm tới.

“Chúng tôi đang tạo ra nhiều cơ hội cho những người trẻ Indonesia học hỏi”, Ma trao đổi với các phóng viên sau khi gặp các bộ trưởng Indonesia bên lề các cuộc họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới được tổ chức tại Indonesia tổ chức. Tại đây, vị điều hành của Alibaba đã thảo luận về “Internet được thiết kế cho các nước đang phát triển”, với “cơ hội tuyệt vời ở châu Phi”.

Indonesia là một thị trường quan trọng cho Alibaba, theo đó công ty đám mây của Alibaba (Alibaba Cloud) đã khai trương một trung tâm dữ liệu ở Indonesia hồi tháng 3.

Ma cho biết công ty của ông sẽ tiếp tục đầu tư "không chỉ vào TMĐT, mà còn cả điện toán đám mây, hậu cần và ... cơ sở hạ tầng" ở Indonesia, đồng thời giúp các doanh nghiệp địa phương phát triển.

Bộ trưởng Truyền thông Indonesia Rudiantara cho Reuters biết hồi tháng 9 là Indonesia đang hợp tác với Jack Ma để tìm cách để khai thác các doanh nghiệp của Alibaba để tăng xuất khẩu của mình, đặc biệt là sang Trung Quốc.

McKinsey ước tính trong một báo cáo được phát hành vào ngày 30/8 rằng giá trị của thị trường TMĐT của Indonesia sẽ tăng lên ít nhất 55 tỷ USD (42 tỷ bảng Anh) vào năm 2022 từ 8 tỷ USD trong năm 2017.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật