Israel công bố chương trình thúc đẩy công nghiệp an ninh mạng

(ICTPress) - Theo thông tin từ Reuters, Chính phủ Israel đang đầu tư 90 triệu shekels (24 triệu USD) để củng cố ngành công nghiệp an ninh mạng của quốc gia để tiên phong trên toàn cầu.

Theo chương trình ba năm, các công ty tập trung cho nghiên cứu và phát triển lĩnh vực này đủ điều kiện sẽ nhận tới 5 triệu shekels mỗi năm. Chương trình cũng sẽ giúp tài trợ cho các dự án thí điểm ở Israel và ở nước ngoài.

"Mặc dù đầu tư đáng kể từ các Quỹ đầu tư với niềm tin vào thị trường không gian mạng trong nước, nhiều công ty phải đối mặt với những thách thức trong việc tìm kiếm các địa điểm phù hợp để kiểm thử công nghệ của họ", ông Aharon Aharon, người đứng đầu Cơ quan sáng tạo Israel cho biết.

Cũng theo ông Aharon: "Chương trình mới này giải quyết vấn đề này và sẽ đẩy nhanh đáng kể sự phát triển và xâm nhập của các công ty vào thị trường toàn cầu".

Israel có khoảng 5% thị phần toàn cầu về an ninh mạng, đứng thứ hai ở Hoa Kỳ và 16% đầu tư trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp mạng, theo số liệu của chính phủ.

 QM

Tin nổi bật