Internet cáp quang: nhân tố hiện thực hóa 5G, thành phố thông minh, IoT

Được sự đồng ý của Bộ TTTT, hội thảo Vietnam FIBERTalk 2019 do Hội đồng FTTH Châu Á – Thái Bình Dương (FTTH Council Asia-Pacific) đồng hành cùng Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) trong vai trò là đối tác địa phương sẽ diễn ra vào ngày 17/10/2019 tại Hà Nội.

Vietnam FIBERTalk 2019 là một hội thảo hẹp với sự tham gia chủ yếu của cộng đồng người làm viễn thông trong nước và một số đơn vị nước ngoài có thể coi là bước chuẩn bị cho sự kiện thường niên lần thứ 15 “FTTH Asia Pacific Conference” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5/2020.  

Với chủ đề “Internet cáp quang là nhân tố hiện thực hóa 5G, Smart city & IoT" (Fiber is the enabler of 5G, Smart city & IOT”, VietNam FIBERTalk 2019 mong muốn mang lại lợi ích cho chính ngành công nghiệp Viễn thông của Việt Nam thông qua sự trao đổi, chia sẻ từ các chuyên gia trong và ngoài nước về những vấn đề khá nóng trong triển khai hạ tầng cáp quang nói riêng và hạ tầng viễn thông nói chung hiện nay.

Những ứng dụng điển hình, trải nghiệm về quy hoạch hạ tầng cáp quang (anten, cống bể, tòa nhà, hộ gia đình) phục vụ cho triển khai thành phố thông minh, 5G và IoT sẽ là các nội dung chính được thảo luận trong chương trình.

Tham dự hội thảo Vietnam FIBERTalk 2019 ngoài sự hiện diện và trình bày tham luận từ Cục Viễn thông - cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, các doanh nghiệp Viễn thông lớn trong nước Viettel, VNPT, FPT Telecom, các hãng công nghệ như Plumettaz, EXFO, Pitney Bowes, còn có đại diện từ tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị điển hình trong triển khai thành phố thông minh tại Việt Nam.

Hội thảo diễn ra từ 9h00 - 18h00 ngày 17/10/2019 tại khách sạn JW Marriot Hà Nội.

Minh Anh

 

Tin nổi bật