Huawei chi 2 tỷ USD để đáp ứng thách thức an ninh mạng

Huawei vừa công bố Báo cáo Phát triển bền vững năm 2018 (2018 Sustainability Report) của công ty, một báo cáo được công bố trong 11 năm liên tiếp.

Báo cáo năm 2018 đề cập 4 chiến lược của Huawei cho sự bền vững: bao phủ kỹ thuật số, bảo mật và đáng tin cậy, bảo vệ môi trường, và một hệ sinh thái lành mạnh và hài hòa.

Trong năm qua, Huawei đã làm việc để có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp quốc, xây dựng một hệ sinh thái bền vững và toàn diện hơn với các đối tác trong ngành, và triển khai thực hiện các chiến lược bền vững của riêng mình.

Tại sự kiện công bố báo cáo, ông Liang Hua, Chủ tịch Huawei, cho biết: "Huawei đã tạo ra giá trị cho các khách hàng của mình thông qua đổi mới sáng tạo. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để vượt qua khoảng cách số và đáp ứng các nhu cầu kết nối của thế giới. Chúng tôi muốn làm cho các dịch vụ kỹ thuật số có giá cả hợp lý hơn và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người, và góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội".

 

Liang giải thích rằng bảo vệ môi trường cũng là một thành phần quan trọng trong các sáng kiến ​​phát triển bền vững của Huawei.

"Hiệu quả năng lượng đã trở thành một yêu cầu lớn cần được xem xét cho các mạng truyền thông trong tương lai. Chúng ta phải sử dụng ít năng lượng hơn để truyền nhiều dữ liệu hơn và giảm mức tiêu thụ năng lượng chung của các hệ thống điện. Công nghệ ICT có thể giúp đỡ yêu cầu đó", ông Liang cho biết thêm.

Cũng theo ông Liang, Huawei đã có nhiều đổi mới sáng tạo trong quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm và kỹ thuật 5G. Huawei đã quản lý để giảm mức tiêu thụ năng lượng trên mỗi trạm phát 5G xuống thấp hơn 20% so với mức trung bình của ngành.

Điều này đã được thực hiện bởi các chipset mới của Huawei, phần mềm hệ thống, dịch vụ chuyên nghiệp, và các công nghệ phần cứng và tản nhiệt tiên tiến. Những công nghệ sáng tạo này đã giúp 5G của Huawei tiết kiệm năng lượng hơn. Với các giải pháp phù hợp, 5G của Huawei sẽ là một công nghệ xanh.

Ông Kevin Tao, Thành viên HĐQT kiêm Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của Huawei cho biết: "Chúng tôi muốn mang những lợi ích của công nghệ số đến với mọi người, mọi gia đình và tổ chức. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra một sáng kiến ​​bao phủ kỹ thuật số toàn cầu có tên là TECH4ALL. Ví dụ: giải pháp RuralStar của chúng tôi đã kết nối 40 triệu cư dân nông thôn tính đến cuối năm 2018".

Ông cũng cho biết thêm: "Chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ thông tin liên lạc cho hơn 3 tỷ người trên khắp thế giới, và chúng tôi cam kết hỗ trợ các hoạt động mạng an toàn trên toàn thế giới. Chúng tôi luôn tôn trọng cam kết này trong mọi hoàn cảnh. Ví dụ, năm 2018, sau một trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra ở Indonesia, Huawei là nhà cung cấp đầu tiên và duy nhất có mặt tại hiện trường".

Ông Kevin Tao cũng công bố các chiến lược bền vững mới của Huawei, bao gồm hai thay đổi lớn. Đầu tiên, Huawei đã mở rộng chiến lược bắc cầu xóa khoảng cách số sang chiến lược bao phủ kỹ thuật số. Dựa trên kết nối, công ty hiện cũng chú ý nhiều hơn đến các ứng dụng và kỹ năng. Thứ hai, chiến lược hỗ trợ các hoạt động mạng ổn định, an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng đã được nâng cấp thành chiến lược "bảo mật và tin cậy".

Huawei kết hợp tính bền vững trong mọi hoạt động của công ty - trong đổi mới sáng tạo, tạo giá trị và chia sẻ giá trị với các đối tác - để có thể mang lại giá trị kinh doanh và giá trị xã hội lớn hơn. Trong thời gian tới, Huawei sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa và góp phần xây dựng một tương lai tốt hơn, bền vững hơn.

Bốn chiến lược của Huawei cho sự bền vững

Bao phủ kỹ thuật số

Công nghệ không nên dành cho số ít, mà cần dành cho nhiều người. Tuy nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để biến điều này thành hiện thực.

Theo GSMA, 66% hộ gia đình trên thế giới vẫn chưa có kết nối, và gần 4 tỷ người trên thế giới không có khả năng truy cập Internet. Bên cạnh đó, hơn 2 tỷ người trên thế giới thiếu dịch vụ băng rộng di động đáng tin cậy.

Huawei cảm thấy rằng công ty cần có trách nhiệm đối với các cộng đồng không kết nối. Do đó, Huawei đã đưa ra sáng kiến ​​bao phủ kỹ thuật số toàn cầu, TECH4ALL.

Bảo mật và đáng tin cậy

Một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn được xây dựng dựa trên sự an toàn, bảo mật và đáng tin cậy. Huawei đã đặt bảo mật, an ninh mạng và bảo vệ quyền riêng tư thành những ưu tiên hàng đầu của mình.

Trong vòng 5 năm tới, Huawei sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào việc tăng cường khả năng kỹ thuật phần mềm của mình, để đáp ứng tốt hơn các thách thức về an ninh và bảo mật mạng đang ảnh hưởng đến toàn ngành.

Bảo vệ môi trường

Huawei hỗ trợ xây dựng một nền kinh tế sạch, hiệu quả, giảm thiểu khí thải carbon và tuần hoàn. Huawei cam kết giảm thiểu tác động môi trường trong quá trình sản xuất và vận hành cũng như trong suốt vòng đời sản phẩm và dịch vụ của mình.

Huawei sử dụng các sản phẩm và giải pháp sáng tạo để giúp các ngành, lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải, và đóng góp cho một nền kinh tế tuần hoàn.

Công ty nỗ lực liên tục làm việc với tất cả các đối tác trong ngành để xây dựng một xã hội có hàm lượng carbon thấp. Năm 2018, Huawei đã sử dụng khoảng 932 triệu Kwh điện từ các nguồn năng lượng sạch, giúp giảm mức khí phát thải khoảng 450.000 tấn.

Hệ sinh thái lành mạnh và hài hòa

Huawei nâng cao vai trò trách nhiệm của mình với tư cách là một công dân doanh nghiệp, và hợp tác với khách hàng, nhân viên, các cộng đồng địa phương và các đối tác trong ngành để tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh và hài hòa.

Năm 2018, Huawei đã tổ chức 177 chương trình hỗ trợ cộng đồng trên toàn thế giới, để hỗ trợ tăng trưởng bền vững tại địa phương.

QA

Tin nổi bật