Hơn 500 tập đoàn, DN dùng hóa đơn điện tử của VNPT

(ICTPress) - Xuất hiện trên thị trường từ năm cuối 2011, Hóa đơn điện tử (HĐĐT) góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp (DN) như tiết kiệm thời gian, dễ dàng bảo quản lưu trữ và đơn giản thủ tục hành chính.

Được đánh giá là phần mềm hóa đơn điện tử xác thực uy tín trên thị trường hiện nay, VNPT – Invoice của Tập đoàn VNPT có đầy đủ chức năng theo quy định của Bộ Tài chính và Cơ quan Thuế, có chính sách giá cũng như chính sách hỗ trợ khách hàng ưu việt.

Kể từ tháng 10/2013, Hóa đơn điện tử VNPT Invoice đã được VNPT triển khai rộng khắp cả nước, có giá trị ngang với hóa đơn giấy và được nhiều DN đánh giá cao. VNPT Invoice giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn. Khách hàng có thể nhận ngay được hoá đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của DN hay cơ quan thuế. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau. Đặc biệt, dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống đặt tại Trung tâm dữ liệu của VNPT  - nhà cung cấp IDC lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn IDC Tier Uptime 3 hiện đại nhất.

Hiện có tới hơn 500 tập đoàn, DN trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, điện lực, nước sạch… sử dụng dịch vụ phần mềm hóa đơn điện tử của VNPT. Mặt khác, đối với các DN sử dụng cả hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử, VNPT cung cấp cho khách hàng giải pháp chuyển đổi hóa đơn điện tử để chứng minh nguồn gốc hay thanh toán nội bộ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Với những lợi ích và ưu thế vượt trội, dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như Giải 3 Sản phẩm triển vọng cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2013; Giải Sao khuê năm 2014, Giấy khen Tổng cục Thuế trao tặng vì đã có thành tích  phối hợp triển khai giải pháp Hoá đơn điện tử của ngành Thuế năm 2014... Có thể khẳng định, hóa đơn điện tử của VNPT là giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, đồng bộ, an toàn và tốt nhất, đáp ứng chính xác nhất những nhu cầu của khách hàng.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, giảm thiểu được các chi phí liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Đây là một chương trình mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng, Nhà nước và DN. Với những lợi ích đó, việc phát hành và áp dụng hóa đơn điện tử trên toàn ngành kinh tế là một xu thế tất yếu và sớm muộn hóa đơn giấy cũng sẽ bị xóa bỏ.  

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Tài chính tập trung xây dựng Nghị định về hóa đơn, chứng từ điện tử để cơ bản thực hiện trong năm 2018 đối với toàn bộ nền kinh tế; nghiên cứu triển khai thí điểm mô hình hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, kết nối thông tin để quản lý doanh thu bán lẻ của các hộ kinh doanh, thí điểm thực hiện tại Hà Nội, TP.HCM trong năm 2018. Nếu hóa đơn điện tử được đưa vào sử dụng và thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy, khoảng 4,1 tỷ hóa đơn giấy tại 600.000 DN trên cả nước sẽ không còn tồn tại, giúp tiết kiệm một khoản ngân sách không nhỏ cho các DN.

Ngay từ bây giờ, các DN chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có thể hưởng những lợi ích mà các dịch vụ công nghệ này mang lại cũng như giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian..., đặc biệt là dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT Invoice. VNPT được biết đến là Tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam về viễn thông, CNTT, có nhiều kinh nghiệm triển khai giải pháp Hóa đơn điện tử đến nhiều Tập đoàn lớn với số lượng phát hành hàng triệu Hóa đơn/ năm trong các ngành viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa...

QA

Tin nổi bật