Hội nghị chuyên đề Internet Châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại VN

(ICTPress) - Lần đầu tiên, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng Internet Society (ISOC - tổ chức Internet toàn cầu) và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức Hội nghị chuyên đề Internet Châu Á với chủ đề “Nguy cơ an toàn bảo mật trên không gian mạng tại Việt Nam và các giải pháp”.

Hội nghị chuyên đề Internet Châu Á (Asia Internet Symposium) được khởi xướng và đề xuất trong bối cảnh người sử dụng Internet trong những năm gần đây đang chứng kiến một xã hội ngày càng mở và được kết nối thông qua Internet.

Nhiều lợi ích to lớn đến từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của Internet là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên, số lượng và phạm vi của các sự cố mạng Internet cũng đã ảnh hưởng đáng kể tới sự tin tưởng của khách hàng về công nghệ. Những sự cố đó không những gây gián đoạn kinh doanh, các chi phí không lường trước được mà còn là mối đe dọa đối với dữ liệu người dùng, tính bảo mật và sự riêng tư.

Đặc biệt, trong thời đại bùng nổ của điện thoại di động thông minh và các thiết bị kết nối “Internet của vạn vật”, những rủi ro này vẫn tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu chững lại. Vì vậy, Hội nghị chuyên đề Internet Châu Á được triển khai nhằm cập nhật những thông tin, kiến thức hỗ trợ cho an toàn thông tin (ATTT).

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về chủ đề “Nguy cơ an toàn bảo mật trên không gian mạng tại Việt Nam và các giải pháp” thông qua các bài tham luận và phiên thảo luận tập trung, với sự tham gia của đại diện Cục ATTT, Bộ  Truyền thông), đại diện ISOC, VIA và VNNIC và các chuyên gia An toàn bảo mật.

Việc tổ chức một hội nghị quốc tế chuyên đề về Internet sẽ mang đến nhiều cơ hội để giới chuyên gia trong lĩnh vực được giao lưu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài phiên thảo luận tập trung, có 4 bài tham luận dự kiến trong khuôn khổ Hội nghị Internet Châu Á gồm: Các nguy cơ an toàn thông tin tại Việt Nam và tác động của Luật An toàn thông tin; Nguy cơ an toàn bảo mật đối với khách hàng, ngân hàng giải pháp giảm thiểu; DNS Management and Security - Quản trị hệ thống tên miền và bảo mật; Các giải pháp an toàn bảo mật chủ động ứng dụng công nghệ mới.

Vấn đề an toàn bảo mật trên không gian mạng hiện đang rất được chú trọng ở các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty, tập đoàn sở hữu lượng dữ liệu thông tin lớn. Ban tổ chức hy vọng rằng, hội nghị có thể giúp các doanh nghiệp, tổ chức nắm bắt cũng như đánh giá được các hiểm họa an toàn thông tin hiện nay, từ đó trao đổi gợi ý các phương án giúp ứng phó kịp thời trước sự phát triển nhanh chóng của các rủi ro an toàn thông tin từ Internet.

Hội thảo diễn ra vào sáng thứ Ba ngày 24/10/2017 tại khách sạn Grand Plaza (số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Minh Anh

Tin nổi bật