Học viện BCVT sẽ đào tạo liên kết thạc sĩ CNTT với Úc

(ICTPress) - Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) đã được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo liên kết quốc tế theo chương trình thạc sỹ về CNTT với Đại học công nghệ Sydney, Úc.

Ảnh minh họa

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngành TT&TT chiều 6/6, Giám đốc Học viện công nghệ BCVT Vũ Văn San đã cho biết tình hình đào tạo của nhà trường trong tháng 5/2016.

Theo đó, ông Vũ Văn San đã cho biết sẽ Học viện sẽ cử hơn 100 giáo viên lên Phú Thọ để làm công tác coi thi tốt nghiệp phổ thông . Học viện xác định làm tốt công tác coi thi để tạo sự công bằng cho các em, cũng là để tuyển sinh đại học. Học viện cũng đã thực hiện tuyển sinh đợt 1 và đang thông báo tuyển sinh đợt 2.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn vừa ký Quyết định số 879/QĐ-BTTTT về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, theo đó Học viện sẽ gấp rút hoàn thiện các quy định, quy chế của Học viện để duy trì hiệu quả hoạt động Học viện trong thời gian tới, đúng tinh thần của Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về trường Đại học công lập, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, ông San cho biết.

Giám đốc Học viên cũng cho biết trong thời gian vừa qua, Học viện đã được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo liên kết quốc tế theo chương trình thạc sỹ về CNTT theo Đề án 599 giữa Học viện và Đại học (ĐH) Công nghệ Sydney, Úc. Với chương trình này, Học viện được phép liên kết với Đại học Công nghệ Sydney để đào tạo thạc sỹ về CNTT. Mỗi năm sẽ có 20 chỉ tiêu, ngân sách nhà nước sẽ cấp. Người theo học sẽ học ở trong nước 1 năm và học ở Úc 1 năm. Bằng do ĐH Công nghệ Sydney cấp. Học viện là 1 trong 2 trường được đào tạo chương trình thạc sỹ này. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công nhận chương trình đào tạo của Học viện đạt tốt.

Được biết, cũng trong tháng 5, được sự đồng ý của Bộ TT&TT, Học viện đã đăng ký tham gia dự án “Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các trường ĐH ở Việt Nam - gọi tắt là dự án VOYAGE” (The project VOYAGE: Opportunities for the young and graduates employability in Vietnam”). Dự án này nằm trong khuôn khổ chương trình Eramus Plus của Liên minh Châu Âu do tổ chức Almalaurea thuộc ĐH Bologna, Italia chủ trì và cùng phối hợp với 3 trường ĐH tại Việt Nam (ĐH Hà Nội, ĐH Sư phạm Nhạc họa Trung Ương, Học viện Công nghệ BCVT) và một số tổ chức doanh nghiệp, hội sinh viên Việt Nam tiến hành xây dựng nhằm hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp của các trường ĐH tiếp cận với thị trường lao động tại Châu Âu, Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Mục đích chính của dự án VOYAGE là xây dựng nền tảng công nghệ thông tin, cung cấp các công cụ đánh giá trực tuyến nhằm thu thập, cập nhật, khảo sát hồ sơ và thông tin của sinh viên ở 3 trường Đại học tại Việt Nam để tổ chức Almalaurea và Cộng đồng châu âu nghiên cứu sự tương thích giữa các chươmg trình giảng dạy tại các trường này với thị trường lao động và chuyển giao kinh nghiệm thực tiễn của họ cho các trường này. Qua đó nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, tăng cường mối liên hệ giữa trường đại học và thị trường lao động, bồi dưỡng các kỹ năng của sinh viên các trường đại học, giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Để khởi động cho các hoạt động của dự án sau khi chính thức ký kết Hợp đồng đối tác, dự kiến trong tháng 6/2016 Học viện sẽ tổ chức điều tra thử đối với sinh viên mới tốt nghiệp khoá gần nhất bằng platform bảng hỏi trực tuyến do AlmaLaurea thiết kế. Theo đó, khi tham gia trả lời bảng hỏi trên platform, hồ sơ sinh viên Học viện sẽ được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu, tạo hồ sơ xin việc (curriculum vitae) theo tiêu chuẩn châu Âu, tiệm cận với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

“Dự án này rất tốt cho sinh viên vì sau khi sinh viên sau khi ra trường sinh viên có thể khai hai hồ sơ và tham gia vào các thị trường làm việc của châu Á, châu Âu, ngoài Việt Nam”, Giám đốc Học viện công nghệ BCVT nhấn mạnh.

HM

Tin nổi bật