Hành trình để đi tới chiếc iPhone

(ICTPress) - Steve Jobs với iPhone đã nối tiếp những thành tựu của những nhà phát minh trong lịch sử. Hãy nhìn lại hình ảnh những nhà phát minh với các thành tựu của họ.

Trước khi chúng ta có iPhone rất lâu, âm thanh phải vượt qua khoảng cách mà không có tiếng và không rõ ràng. Chúng ta hãy nhìn lại những nhà phát minh đã mở đường cho Steve Jobs.

Thomas Edison (1847 - 1931)

Ánh sáng, âm nhạc, âm thanh! Edison, ngồi giữa, nhà phát minh ra bóng đèn thắp sáng có độ bền cao đầu tiên, trình diễn chiếc máy hát quay đĩa. Với Charles Batchelor, người thứ ba từ trái sang, ông đã sửa chiếc điện thoại đầu tiên của Alexander Graham Bell để nói chuyện được nghe rõ hơn.

Edward Howard Armstrong (1890 - 1954)

Có người cho rằng “không thể” bỏ được âm thanh tĩnh, Edward Howard Armstrong đã chứng minh cho mọi người điều này sai vào năm 1936 với việc trình diễn tần số điều biến (FM). Cái đài xách tay của ông, cũng là cái đài đầu tiên trên thế giới, to cồng kềnh, nhưng công nghệ là một bước đi quan trọng để hướng tới iPod.

Edwin Land (1909 - 1991)

Nhà vật lý và phát minh người Mỹ được biết đến là nhà đồng sáng lập ra công ty Polaroid. Khi còn là sinh viên Havard, ông đã phát triển một bộ lọc có thể làm ánh sáng dao động, mà ông gọi làm phim Polaroid.

John Bardeen (1908 - 1991), William Shockley (1910 - 1989), Walter Brattain (1902 - 1987)

Bộ ba ở phòng thí nghiệm Bell đã phát minh ra bóng bán dẫn (transistor). Nhờ đó, các thiết bị điện tử trở nên nhỏ và nhanh.

Jack Kilby (1923 - 2005)

Jack Kilby dành giải Nobel về vật lý cho một phần phát minh ra mạch tích hợp (microchip). Ông cũng là người phát minh ra máy tính cầm tay.

Linh Hoàng

Theo Newsweek

Tin nổi bật