Grab đầu tư vào công ty khởi nghiệp ở London

Công ty gọi xe của Singapore, Grab đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp Splyt Technologies có trụ sở tại London và mở rộng mối quan hệ đối tác giữa hai công ty để mở rộng phạm vi dịch vụ của Grab trên phạm vi Đông Nam Á.

Công nghệ của Splytftime sẽ cho phép người dùng Grab đi ra ngoài khu vực Đông Nam Á có thể đặt chuyến đi thông qua ứng dụng Grab và được các đối tác của Splyt đáp ứng dịch vụ mà không cần phải tải xuống ứng dụng khác, hai công ty cho biết trong một tuyên bố.

Sự hợp tác này phù hợp với chiến lược của Grab, trở thành một "siêu ứng dụng”, bằng cách mở rộng phạm vi các dịch vụ, từ vận chuyển đến giao hàng và thanh toán thực phẩm.

Theo quan hệ đối tác của Grab và Splyt, khách hàng của Ctrip và AliPay đến Đông Nam Á đã có thể gọi xe Grab bằng các ứng dụng của riêng họ. Đầu tư của Grab là một phần của vòng gây quỹ 8 triệu USD của Splyt.

Mặc dù Splyt không vận hành dịch vụ thuê xe riêng, nhưng nền tảng của nó cho phép các đối tác của mình truy cập vào kho lưu trữ đi xe ở hơn 1.000 thành phố.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật