Giấy mời công bố 3 iPhone mới vào 12/9 ẩn ý nhiều nội dung

(ICTPress) - Apple vừa chính thức gửi lời mời đến các phương tiện truyền thông tới dự sự kiện của Apple vào lúc 10 giờ sáng ngày 12/9 tại Nhà hát Steve Jobs trên khuôn viên trường Cupertino của Apple.

Giấy mời truyền thông tham dự sự kiện công bố sản phẩm thường niên của Apple năm nay

Theo các nhà phân tích, Apple dự kiến sẽ giới thiệu ba thiết bị cầm tay iOS mới. Đầu tiên là một model 5,8-inch, được coi là sản phẩm kế tiếp của iPhone X. Tiếp theo là model “khủng” "Plus" 6,5 inch xuất hiện cùng với model "giá cả phải chăng" 6,1 inch. Phiên bản thứ ba 6,1 inch sẽ có màn hình LCD và một máy ảnh duy nhất trên lưng, trong khi hai model kia có các panel OLED và hai camera ở phía sau. Cả ba thiết bị cầm tay này sẽ được trang bị Camera TrueDepth và sử dụng Face ID để xác minh danh tính của người dùng. 

Các thông tin trước đó cho rằng tại sự kiện này, chúng ta có thể thấy hai máy tính bảng Apple iPad Pro mới được giới thiệu. Một model có thể đi kèm với một màn hình 12,9-inch, và model thứ hai có màn hình 11-inch. Cả hai model iPad sẽ sử dụng điều khiển cử chỉ để điều hướng, bao gồm Camera TrueDepth và tính năng Face ID. Ngoài ra, vào ngày 12/9, Apple cũng có thể trình diễn một màn hình hiện đại, lớn hơn đối với thế hệ tiếp theo của Apple Watch.

Không giống như những năm trước khi người hâm mộ Apple xem sự kiện phát trực tuyến qua trang web của Apple, năm nay có thông tin cho rằng các công bố sản phẩm mới sẽ được phát trực tiếp qua Twitter.

Và đối với những người tìm hiểu thiết kế giấy mời của Apple để tìm manh mối về các thiết bị sắp tới, lời mời năm nay có một vòng tròn với dòng chữ "Gather Round" bên dưới. Hình ảnh liên quan đến thiết kế hình tròn của Nhà hát Steve Jobs, nơi sự kiện sẽ được tổ chức.

Một phỏng đoán khác về giấy mời tham gia sự kiện của Apple năm nay đã sử dụng rất nhiều vàng màu, ẩn ý trên truyền thông xã hội rằng Apple có kế hoạch ra mắt phiên bản màu vàng kế tiếp cho iPhone X, chỉ có màu bạc và xám vào năm ngoái.

Trong khi đó, hồ sơ lưu lại Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vào đầu năm nay cho thấy Apple đã muốn chấp thuận cho một phiên bản vàng của iPhone X, nhưng nó chưa công bố màu này.

Một vài giờ sau thông báo của Apple, trang tin tức công nghệ 9to5Mac, đăng các bức ảnh của hai mẫu iPhone vàng xếp chồng lên nhau, với một mô hình có màn hình lớn hơn ở phía dưới. Cả hai kiểu máy đều giống với iPhone X.

Trang 9to5Mac cho biết model cao cấp mới sẽ được gọi là iPhone XS và Apple cũng có kế hoạch phát hành một phiên bản mới của Apple Watch với màn hình lớn hơn bằng cách giảm các góc của đồng hồ này.

9to5Mac thông tin rằng các bức ảnh không phải là các thiết kế và đại diện cho các sản phẩm được lên kế hoạch thực tế của Apple. Apple đã không trả lời các yêu cầu bình luận về tính xác thực của các bức ảnh.

QM (Theo phoneareane, Reuters)

Tin nổi bật