Facebook bổ sung tính năng tìm việc làm và phỏng vấn trực tiếp

(ICTPress) - Facebook đã tiếp bước LinkedIn, Glassdoor và các trang đăng tải thông tin việc làm khác.

Bắt đầu từ 15/2, các doanh nghiệp Mỹ, Canada đã có thể đăng tải các thông tin tìm vị trí việc làm trên các trang Facebook của họ và trên News Feed.

Người tìm việc làm có thể nhìn thấy một danh sách việc làm trên facebook/jobs và một mục việc làm mới trên ứng dụng di động. Bạn có thể lọc các vị trí việc làm dựa trên loại hình doanh nghiệp. Một khi Facebook đăng tải một vị trí việc làm trực tiếp trên trang của họ, bất cứ ai viếng thăm sẽ có thể nhìn thấy lựa chọn để đăng ký tuyển dụng. Để đẩy nhanh quá trình này, Facebook sẽ cung cấp thông tin thông tin tự động điền mẫu, như tên tuổi và vị trí, từ một hồ sơ của người nộp đơn. Người tuyển dụng có thể trả lời người nộp đơn tuyển dụng thông qua Messenger.

Cụ thể, quá trình đầy đủ có thể được thực hiện trên máy tính để bàn hay di động. Một người sử dụng có thể nhìn thấy một đăng tải việc làm trên News Feed của họ hoặc vào facebook/jobs. Một số thông tin có thể được điền trước như: tên, thành phố, email, số điện thoại (nếu bạn đã đăng tải trên Facebook).

Và sau đó bạn có thể điền vào một hộp cho phép trình bày 100 từ về “Bạn nghĩ vì sao bạn là ứng cử viên phù hợp. Phần còn lại liệt kê các kinh nghiệm, cũng có thể lấy từ hồ sơ Facebook của bạn và trình độ đào tạo. Mỗi phần đều có thể chỉnh sửa trong trường hợp có lỗi.

Phần còn lại là lịch hẹn và phỏng vấn và thậm chí tự phỏng vấn, sau đó có thể tiến hành hoàn toàn thông qua Facebook Messenger.

Phó Tổng giám đốc phụ trách quảng cáo của Facebook Andrew Bosworth cho biết tính năng này được triển khai sau khi một điều tra do Facebook ủy nhiệm cho thấy các chủ doanh nghiệp ở Mỹ có mong muốn tìm kiếm người phù hợp để tuyển dụng.

Facebook sẽ cho phép doanh nghiệp trả chi phí để vươn tới những người muốn được tuyển dụng ở những vị trí địa lý cụ thể, và danh sách cũng sẽ hiển thị trong News Feed cho những người đã thích một trang của doanh nghiệp.

Tính năng việc làm mới sẽ giúp Facebook cạnh tranh với LinkedIn, trang xã hội việc làm gần đây đã được Microsoft mua lại. Hiện tính năng này đang được triển khai ở Mỹ, Canada, nơi có 65 triệu trang doanh nghiệp và đã có thể đăng tải các vị trí mở trên Facebook. Nhiều doanh nghiệp thường phải kết nối với các trang việc làm bên thứ ba LinkedIn hay Glassdoor. Tính năng này chấm dứt việc phải thực hiện thêm thao tác và kết nối bạn với nhà tuyển dụng ngay trong Facebook, như CEO Mark Zuckerberg đã từng hy vọng.

Dường như Facebook đang liên tục bổ sung các tính năng hữu ích cho người sử dụng. Đầu tháng này, Facebook đã bổ sung tính năng dự báo thời tiết.

QM (Theo Business Insider/Mashable)

Tin nổi bật