Facebook bất ngờ công bố thưởng cho người báo dữ liệu sử dụng sai mục đích

(ICTPress) - Facebook vừa cho biết công ty mạng xã hội này sẽ công bố một chương trình trao thưởng cho những người thông báo việc sử dụng sai mục đích dữ liệu của các nhà phát triển ứng dụng.

Thông báo này được đưa ra trước cuộc điều trần của quốc hội hai ngày bắt đầu vào ngày 10/4, theo đó CEO Facebook Mark Zuckerberg sẽ bị điều trần về việc dữ liệu của 87 triệu người sử dụng Facebook được chia sẻ không phù hợp với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

Chương trình này sẽ trao thưởng cho những người có thông tin và dấu hiệu trực tiếp về một ứng dụng nền tảng Facebook thu thập và chuyển dữ liệu người dùng cho một bên khác để bán, đánh cắp hoặc sử dụng cho những mục đích bất hợp pháp hoặc tác động chính trị.

Giám đốc điều hành tại Facebook, Sheryl Sandberg đã đăng tải trên trang Facebook của mình cho biết Mark sẽ phải chứng thức trước Quốc hội Mỹ hôm nay và ngày mai. Đây là một cơ hội để trao đổi với các nhà hoạch định chính sách về các bước đi mà chúng tôi thực hiện để bảo vệ những người sử dụng dịch vụ của Facebook.

Việc công bố chương trình là một bước đi quan trọng nữa để trao thưởng cho những người có thông tin hỗ trợ chúng tôi ứng phó trước các nhành động xấu. Chúng tôi mong muốn nhận được thông tin của mọi người và các nhóm về việc thu thập dữ liệu do sử dụng ứng dụng kết nối tới Facebook và sau đó được bán và chuyển các dữ liệu đó cho một công ty khác mà có thể bị sử dụng sai mục đích. Đây là hành vi không thể chấp nhận và xâm phạm các chính sách của Facebook. Vì đây là một chương trình mới và sẽ thay đổi khi mọi người sử dụng và phản hội.

Thông tin chi tiết của chương trình có thể xem tại https://facebook.com/data-abuse

QM

Tin nổi bật