Ericsson đạt thỏa thuận 3,5 tỷ USD với nhà mạng Mỹ về triển khai 5G

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông di động Ericsson cho biết đã ký một thỏa thuận nhiều năm trị giá 3,5 tỷ USD để hỗ trợ triển khai mạng 5G của nhà mạng T-Mobile (Mỹ).

Được biết đây là thỏa thuận 5G lớn nhất mà Ericsson đã công bố.

T-Mobile, nhà mạng lớn thứ ba của Mỹ, cho biết hồi tháng 2 năm nay nhà mạng đang hợp tác với Ericsson và đối thủ Nokia của Phần Lan để xây dựng mạng 5G tại 30 thành phố của Hoa Kỳ trong năm 2018.

Nokia công bố hồi tháng 7 là công ty này đã đạt được một thỏa thuận lớn tương đương với T-Mobile US.

Ericsson đã tăng thị phần của mình trên thị trường mạng di động trong quý II, một phần là do việc nâng cấp mạng nhanh hơn ở Bắc Mỹ, nơi Ericsson được xếp hạng là nhà cung cấp lớn nhất trước Nokia.

Nâng cấp từ mạng LTE Advanced lên 5G trên toàn quốc, T-Mobile sẽ sử dụng giải pháp 5G hàng đầu của Ericsson để mở rộng nhu cầu năng lực LTE hiện tại trong khi kiểm soát mạng trong tương lai.

Hợp đồng này cũng bao gồm các giải pháp dịch vụ số của Ericsson, bao gồm giải pháp kết hợp linh hoạt, hệ thống hỗ trợ doanh nghiệp (BSS) và Ericsson Cloud Core, cho phép T-Mobile khởi động nhanh các trải nghiệm 5G sáng tạo và đột phá cho khách hàng.

5G hứa hẹn sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu rất cao, độ trễ cực thấp, độ tin cậy cực cao, hiệu suất năng lượng và mật độ thiết bị cực đoan, sẽ được thực hiện nhờ sự phát triển của LTE kết hợp với các công nghệ truy cập vô tuyến mới.

Theo các điều khoản của thỏa thuận mới, Ericsson sẽ cung cấp phần cứng và phần mềm từ Nền tảng 5G sẵn sàng cho thị trường, bao gồm danh mục Hệ thống phát thanh Ericsson được tăng cường, trên tất cả các băng tần có sẵn cho T-Mobile. Ngoài ra, các đài các trạm Ericsson Radio System đã được cài đặt của T-Mobile có thể chạy công nghệ NR 5G với cài đặt phần mềm từ xa đơn giản.

QM

Tin nổi bật