Đón đầu bùng nổ nội dung số tại Việt Nam

(ICTPress) - "Với sự hỗ trợ về kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ từ NTT Communications Corporation, GDS đã triển khai cung cấp dịch vụ “đám mây” nhằm đón đầu sự “bùng nổ” của ngành công nghiệp nội dung số tại Việt Nam trong thời gian tới”.

“Điện toán đám mây đang định hình lại việc xây dựng một trung tâm dữ liệu cho kỷ nguyên số hóa của Google, YouTube, Facebook, Twitter, game online và điện thoại thông minh (smartphone). Bởi vậy, với sự hỗ trợ về kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ từ tập đoàn viễn thông hàng đầu châu Á NTT Communications Corporation của Nhật Bản, GDS đã triển khai cung cấp dịch vụ “đám mây” nhằm đón đầu sự “bùng nổ” của ngành công nghiệp nội dung số tại Việt Nam trong thời gian tới”. Đó là chiến lược phát triển mà Tổng Giám đốc công ty GDS Koichiro Otaki tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Kimiakia Matsuzaki cùng đoàn cán bộ của Văn phòng Chiến lược CNTT toàn cầu thuộc Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản tại Trung tâm Dữ liệu Thăng Long (Thang Long Data Center) của GDS chiều qua tại Hà Nội.

Thứ trưởng Kiamiakia Matsuzaki đánh giá cao môi trường CNTT tiên tiến của liên doanh GDS, đặc biệt là việc triển khai ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tại Trung tâm dữ liệu Thăng Long.

Cùng nhận định với ông Koichiro Otaki, Văn phòng Chiến lược CNTT Toàn cầu Nhật Bản khẳng định điện toán đám mây đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí hơn. Các doanh nghiệp Việt Nam đang có điều kiện thuận lợi để sử dụng những tiện ích này khi nhiều hãng viễn thông nước ngoài thờigian qua liên tục giới thiệu về công nghệ điện toán đám mây của họ tại Việt Nam như Microsoft, IBM, Cisco Systems...

Chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh phát triển nhiều lĩnh vực công nghệ cao tại Việt Nam. Bởi vậy, sự hiện diện của các trung tâm dữ liệu mang thương hiệu Nhật Bản như Thăng Long Data Center sẽ là một điểm nhấn trong bức tranh hợp tác phát triển ICT Việt Nam - Nhật Bản, Thứ trưởng Kiamiakia Matsuzaki cho biết.

Tháng 9 vừa qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã ấn tượng với hệ thống bảo vệ an toàn, an ninh dữ liệu với 4 lớp từ ngoài vào trong, hệ thống máy nổ công suất lớn, UPS đảm bảo trung tâm dữ liệu luôn hoạt động ổn định ngay cả trong những ngày nguồn điện lưới bị cắt luôn phiên trong khu vực của Thang Long Data Center.

GDS là liên doanh giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn NTT Communications Corporation Nhật Bản được thành lập 3/2008. GDS chuyên cung cấp các dịch vụ Data Center đạt tiêu chuẩn quốc tế TIER-III (TIA-942) bao gồm: cho thuê chỗ đặt máy chủ, Managed Service, dịch vụ kết nối, khôi phục thảm họa (DR), dịch vụ đám mây (IaaS&SaaS)… cung cấp cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

HH

Tin nổi bật