Điện thoại trả trước ở New York hồi sinh nhờ Wi-Fi

(ICTPress) - Bạn có còn nhớ đến điện thoại trả trước? Điều này có vẻ lỗi thời, nhưng thành phố New York có cách riêng của mình, thực tế mọi người có thể quay trở lại sử dụng loại điện thoại này để liên lạc với nhau.

Một chương trình thử nghiệm sẽ chuyển 10 kiosk điện thoại trả trước của thành phố New York thành các điểm không dây, và số kiosk này sẽ tăng lên

CNN vừa cho biết thành phố này vừa thông báo đã thiết lập các điểm Wi-Fi tại 10 kiosk điện thoại trả trước ở ba trong số các khu của thành phố này. Bước đầu tiên trong một chương trình thử nghiệm này được thiết kế là làm truy nhập không dây khả thi cho thật nhiều người ở New York có thể.

10 kiosk (7 ở Manhattan, 2 ở Brooklyn và 1 ở Queens) có các anten để thiết lập các điểm Wi-Fi cung cấp dịch vụ không dây miễn phí xa tới 300 feet (91,44 m). Phạm vi này sẽ mở rộng hơn trong vài tháng tới, theo đăng tải của một blog thông báo về chương trình.

Trong một kỷ nguyên mà ai ai cũng có điện thoại thông minh hay thông thường, điện thoại trả trước có vẻ như một khủng long công nghệ khác mà kỷ nguyên di động đã cho vào quên lãng cùng với máy nhắn tin.

Nhưng những điện thoại này không biến mất hoàn toàn. Có khoảng 12.000 kiosk điện thoại trả trước ở New York, một thành phố xấp xỉ 8,2 triệu dân.

Thông báo này đã nhận được nhiều ý kiến từ những người viết blog về công nghệ.

“Tôi nghĩ rằng đây là một khởi đầu tuyệt vời cho việc sử dụng lại điện thoại trả trước, đáp ứng nhu cầu không hề nhỏ trong thế giới di động là trung tâm. Và nó cho thấy việc chúng ta thích Wi-Fi và dữ liệu, hiện phổ biến hơn cả di động”, Ryan Kim cho biết trên blog công nghệ GigaOm.

Kim cho biết nhiều Wi-Fi công cộng sẽ giảm nghẽn cho các mạng di động lưu lượng lớn ở các thành phố lớn “ghiền” công nghệ như New York và San Francisco, những nơi có 3G (hay 4G) chưa nhiều người dùng có thể là một trải nghiệm thú vị.

“Tôi không thể gọi lại lần trước khi tôi sử dụng điện thoại trả trước nhưng tôi vui mừng thấy sự hiện diện của những điện thoại trả trước đây đó, điều đó có nghĩa là có Wi-Fi miễn phí”, Kim cho biết.

Mở rộng dịch vụ Wi-Fi ở New York đã là một ưu tiên đối với thị trưởng Michael Bloomberg. Thành phố này đã hợp tác với AT&T trong một dự án 5 năm để cung cấp Wi-Fi tại 26 địa điểm ở 20 công viên trên toàn thành phố New York.

QM

Tin nổi bật