Đến lượt Instagram cho phép người dùng tải dữ liệu cá nhân về

(ICTPress) - Instagram sẽ sớm cho phép người dùng tải về 1 bản sao chép tất cả nội dung họ đã tải lên trên nền tảng chia sẻ dữ liệu ảnh này, một phát ngôn viên của Instagram cho biết ngày 11/4.

Tiết lộ này được đưa ra vào thời điểm toàn cầu quan ngại về sự riêng tư của dữ liệu người dùng trên các nền tảng mạng xã hội và khối lượng dữ liệu người dùng mà các công ty lưu trữ.

Trong khi Facebook cho phép người dùng tải các hình ảnh, tin nhắn, các quảng cáo được nhấp và toàn bộ hoạt động của họ trên nền tảng mạng xã hội này ít nhất kể từ năm 2010, Instagram vẫn thiếu tính năng này.

“Chúng tôi đang xây dựng một công cụ di chuyển dữ liệu mới, cho phép người dùng tải về các dữ liệu trong đó có hình ảnh, video, tin nhắn”, phát ngôn viên của Instagram cho biết qua một thư điện tử.

Nếu công cộng này được công bố trước ngày 25/5, công cụ sẽ giúp Instagram tuân thủ các quy định riêng tư của châu Âu sắp tới đây yêu cầu việc chuyển dữ liệu, trang tin tức công nghệ TechCrunch đưa tin đầu tiên về việc này cho hay.

Instagram, có 800 triệu người sử dụng trên toàn cầu, chưa tiết lộ thời điểm tung ra công cụ này.

Trong một diễn biến riêng, ngày 11/4, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã trả lời các nhà làm luật Mỹ về sự riêng tư của dữ liệu trong bối cảnh hàng triệu dữ liệu thông tin cá nhân của người dùng Facebook đã bị thu thập bởi công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật