Đã đến thời triển khai giải pháp truyền hình H264 SVC?

(ICTPress) - Đại diện NewTecspro cho biết thời điểm này Việt Nam đã có đủ điều kiện để triển khai giải pháp truyền hình này nhờ có hạ tầng mạng NGN phát triển.

Sơ đồ kết nối hệ thống phòng họp NewTecs-HD60 và 40

Nền tảng công nghệ H264 SVC (Scalable Video Coding), giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới trong truyền hình ảnh và âm thanh qua mạng IP là lõi của giải pháp hội nghị truyền hình NewTecs-Video Conferencing do Công ty NewTecsPro phát triển để các tổ chức, cá nhân thực hiện các cuộc liên lạc bằng hình ảnh chất lượng cao.

Với giải pháp này, các cuộc gọi có thể được thực hiện từ bất kỳ một máy tính cá nhân nào, bởi NewTecs-Video Conferencing biến bất cứ máy tính nối mạng nào trở thành một thiết bị đầu cuối của hội nghị truyền hình.

Trong quá trình thực hiện hội nghị, một điểm cầu bị ảnh hưởng thì các điểm cầu còn lại không hề bị ảnh hưởng do đường tải xuống vẫn đảm bảo. Người điều khiển hội nghị truyền hình có thể chủ động chọn điểm cầu lên hình.

NewTecsPro giới thiệu hai giải pháp hệ thống phòng họp NewTecs-HD60 và HD40. Toàn bộ hệ thống chạy trên hạ tầng IP (WAN hoặc Internet), để đạt được chất lượng HD cao nhất thì mạng IP phải đáp ứng tốt các yêu cầu về truyền tín hiệu video/voice như: độ trễ, rung pha (jitter), băng thông… Khi đi vào yêu cầu cụ thể các kỹ sư hệ thống sẽ có tư vấn và khảo sát cụ thể.

Hệ thống hai phòng họp này cho chất lượng hình ảnh độ nét cao Full HD. Kỹ thuật xử lý ảnh mới nhất cho ra chất lượng hình ảnh chân thực giúp cho cuộc họp trực tuyến video conference trở nên gần gũi giống như họp trực tuyến.

Các thành phần của hai hệ thống này ngoài màn hình hiển thị, bộ codec chuẩn HD dùng chuẩn nén H.264, Camera quay chuẩn HD, Hệ thống âm thanh tích hợp microphone chuyên dụng, chất lượng cao nhất hiện có trên thị trường, hệ thống cần server MCU NewTecs-HD-MCU. Giải pháp MCU sử dụng công nghệ mới nên có thể xử lý lên tới 1000 điểm hội nghị truyền hình.

Đại diện NewTecspro cho biết thời điểm này Việt Nam đã có đủ điều kiện để triển khai giải pháp truyền hình này nhờ có hạ tầng mạng NGN phát triển, cáp quang sẽ được triển khai xuống tận xã vào cuối năm nay và chi phí đường truyền FTTH rất hợp lý.

NewTecspro cũng cam kết chất lượng của sản phẩm là tốt, sử dụng tích cực, thời gian chuẩn bị chỉ mất 5 phút và đặc biệt là chi phí giảm rất nhiều.

Tiến Minh

Tin nổi bật