Các nhà mạng Nhật Bản đầu tư hơn 45,5 tỷ USD cho 5G

(ICTPress) - Ba nhà mạng lớn của Nhật Bản sẽ đầu tư tổng cộng 5.000 tỷ yên (hơn 45,5 tỷ USD) để triển khai các dịch vụ 5G trên toàn quốc.

Theo Nikkei Asian Review, ba nhà mạng DoCoMo, KDDI và Softbank đều sẽ chi lớn cho thương mại hóa 5G, và được dự kiến sẽ phối hợp cùng nhau để triển khai quá trình này. Nhà mạng NTT DoCoMo sẽ phủ sóng toàn quốc vào đầu năm 2023.

Cũng theo Nikkei Asian Review, công ty mẹ của DoCoMo là NTT dự định sẽ chia sẻ các trạm gốc 5G với hai nhà mạng Softbank và KDDI để giảm các chi phí triển khai. Hai đối thủ của DoCoMo được cho là sẽ thống nhất và đặc biệt ủng hộ chia sẻ hạ tầng ở các khu vực đô thị.

Ba nhà mạng cũng có mục tiêu dài hạn là thương mại hóa 5G ở nhiều khu vực của Tokyo cho Olympics và Paralympics Tokyo 2020. Ba nhà mạng sẽ bắt đầu đầu tư vào trạm gốc 5G và các thiết bị liên quan vào đầu năm tài chính 2019.

Báo cáo của Nikkei Asian  cho biết ba nhà mạng đã cùng nhau chi hơn 6.000 tỷ yên để triển khai các mạng 4G nên chi phí cho việc chuyển đổi lên 5G sẽ ít tốn kém hơn bởi vì một số các trạm gốc 4G hiện nay có thể được chuyển đổi sang 5G.

Mục tiêu tham vọng để triển khai 5G được cho là do sự sự phát triển thuê bao chậm và sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà mạng có chi phí thấp hơn thúc đẩy.

QM (Theo telecomasia)

 

Tin nổi bật