CEO Apple nhanh chóng cam kết hỗ trợ tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris

Ngọn lửa đã bao trùm Nhà thờ Đức Bà ở Paris hôm thứ Hai (16/4) đã bị dập tắt. Bây giờ, nỗ lực tái thiết bắt đầu.

Apple, một trong những công ty giàu nhất và có giá trị nhất thế giới, đã cam kết hỗ trợ để giúp xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris. Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, đã tuyên bố sự tham gia của Apple vào một đăng tải trên Twitter sáng thứ ba:

“Chúng tôi rất chia buồn với người dân Pháp và những người trên khắp thế giới khi xem nhà thờ Đức Bà Paris là biểu tượng của niềm hy vọng. Thật nhẹ nhõm vì mọi người đều an toàn. Apple sẽ quyên góp cho các nỗ lực xây dựng lại để giúp khôi phục di sản quý giá của Đức Bà cho các thế hệ tương lai”.

Nhiều chính trị gia và người nổi tiếng đã bày tỏ chia sẻ sự ngưỡng mộ về tòa nhà thế kỷ 12 mang tính biểu tượng, bao gồm Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Giáo hoàng Francis, Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi vụ cháy là "thảm kịch khủng khiếp" nhưng hứa với người dân Pháp rằng sẽ "cùng nhau tái thiết lại nhà thờ này ", theo CNN.

Hình ảnh bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris trước và sau vụ cháy

Mức độ thiệt hại của Nhà thờ vẫn đang được đánh giá. Ngọn tháp thế kỷ 19 của nhà thờ đã bị đổ sập, mái và các khu vực khác của nhà thờ được chứng kiến là đã bị hư hại nặng nề. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ cháy.

Nhưng đến sáng thứ ba, nhiều công ty đã bắt đầu cam kết hỗ trợ tiền để giúp xây dựng lại nhà thờ. Hơn 600 triệu USD đã được cam kết từ các công ty bao gồm L'Oréal và từ những người như Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault, người giàu nhất nước Pháp và là người giàu thứ ba trên thế giới.

Apple hiện chưa tiết lộ sẽ hỗ trợ bao nhiêu để hỗ trợ các nỗ lực tái thiết nhà thờ.

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật