Bưu điện ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ngày 11/9, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) phát động phong trào thi đua đặc biệt "BĐVN đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19; Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch SXKD" và hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Thi đua chiến thắng đại dịch COVID-19, hoàn thành nhiệm vụ SXKD

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", BĐVN kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV) và người lao động tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, giữ vững an toàn mạng lưới, đảm bảo dòng chảy bưu chính và chuỗi cung ứng hàng hóa trong đại dịch, thực hiện tốt các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước, ngành TT&TT, Tổng công ty và các cấp chính quyền trong hoạt động SXKD cũng như trong đời sống.

Các đơn vị sẽ triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch tại đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch và tổ chức SXKD trong toàn đơn vị mình.

Đặc biệt, các đơn vị chủ động xây dựng phương án tổ chức SXKD theo hướng linh hoạt, phù hợp với thực tế tại địa bàn, nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần, trách nhiệm của người bưu điện, toàn thể CBCNV và người lao động sẽ phát huy sáng kiến, sáng tạo, đặc biệt là việc tăng cường ứng dụng CNTT, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số (CĐS) trong mọi hoạt động SXKD và công tác phòng chống dịch của Tổng công ty.

Chủ tịch BĐVN Nguyễn Hải Thanh: Thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép": vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa đảm bảo hoạt động SXKD ổn định

Dịch bệnh có thể còn kéo dài, nhằm phát huy tinh thần "vượt trên thách thức", tiếp tục phát huy và tăng cường hơn nữa những thành tích đạt được, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty BĐVN Nguyễn Hải Thanh yêu cầu toàn Tổng công ty tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 với phương châm "phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên", thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép": vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, bảo đảm an toàn, sức khỏe của người lao động, tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, vừa đảm bảo hoạt động SXKD ổn định.

Các đơn vị tổ chức phong trào thi đua với nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp, thiết thực nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí "Vượt trên thách thức" của người bưu điện, chủ động, sáng tạo phát huy sáng kiến, đề xuất các giải pháp, khắc phục khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức tốt hoạt động SXKD phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021.

Tổng giám đốc BĐVN Chu Quang Hào yêu cầu các đơn vị cụ thể hóa và tổ chức triển khai ngay phong trào thi đua tại đơn vị, tuyên truyền, phổ biến và phát động thi đua tới toàn thể CBNV người lao động, tới tận tổ, đội sản xuất. Giám đốc các đơn vị phải chịu trách nhiệm toàn diện trong điều hành linh hoạt tổ chức hoạt động SXKD, chủ động, linh hoạt ứng phó với các tình huống thay đổi khó lường trước diễn biến của dịch bệnh hiện nay.

Đặc biệt, lãnh đạo các cấp trong Tổng công ty cần tập trung triển khai các chính sách, chăm lo cho người lao động và gia đình, nhất là tại các vùng dịch. Qua đó động viên, khích lệ tinh thần, trách nhiệm của người lao động với công việc và cộng đồng.

Ông Chu Quang Hào cũng cho biết, trong dịch bệnh, giữ vững vai trò doanh nghiệp bưu chính chủ lục, hơn 5 vạn người, Bưu điện vẫn luôn được đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, các chế độ, chính sách được duy trì.

Bên cạnh giữ vững hoạt động SXKD, BĐVN còn tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội, phục vụ cộng đồng, điển hình như: chương trình "Hạt vàng Bưu điện" trao tặng 820 tấn gạo tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam; triển khai chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" của Bộ TT&TT phát tặng hơn 228.500 phần quà đến người dân TP. Hồ Chí Minh cùng 312.000 tờ báo mỗi ngày; hỗ trợ tiêu thụ 720 tấn nông sản trên toàn quốc, trong đó riêng tại 19 tỉnh phía Nam là 400 tấn trái cây chính vụ; thiết lập 3.200 điểm cung cấp hàng thiết yếu và bình ổn giá tại 27 tỉnh/thành phố, cung cấp hơn 63.000 tấn lương thực, thực phẩm tươi sống, và các mặt hàng thiết yếu cho cho người dân, trong đó có nhiều nhiều khu vực đang bị phong tỏa, cách ly…

Ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg, ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19, hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện chỉ đạo của Bộ TT&TT về việc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em" trong ngành TT&TT, sáng 11/9, BĐVN cũng đã phát động hưởng ứng và tham gia chương trình "Sóng và máy tính cho em" với 10.000 thiết bị thông minh mới sẽ được trao tặng tận tay các em học sinh trong điều kiện giãn cách xã hội chưa thể đến trường.

Theo đó đối với các đơn vị tại các tỉnh/thành phố bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19, (Bưu điện tỉnh/thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang), BĐVN khuyến khích các đơn vị hưởng ứng và tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với các đơn vị thành viên còn lại, Tổng công ty phát động các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình với các mức khác nhau. Lãnh đạo các đơn vị cùng trưởng, phó các phòng chức năng, giám đốc đơn vị trực thuộc sẽ ủng hộ chương trình từ 2 - 3 ngày lương. Đối với CBCNV khác, các đơn vị phát động và khuyến khích CBCNV hưởng ứng tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với khối Cơ quan Tổng công ty, lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty, Trưởng, phó các Ban, Trung tâm, Văn phòng chuyên môn và Công đoàn Tổng công ty cùng toàn thể các chuyên viên sẽ hưởng ứng chương trình từ 1 - 5 ngày lương.

Tổng giám đốc BĐVN Chu Quang Hào phát động ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh

Tổng giám đốc BĐVN Chu Quang Hào khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng toàn đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những khu vực khó khăn.

Tổng giám đốc Chu Quang Hào nhấn mạnh, đối tượng tham gia chính của chương trình lần này là lãnh đạo các cấp của BĐVN và CBCNV khối cơ quan Tổng công ty. Với việc đóng góp từ 1 - 5 ngày lương sẽ giúp nhiều học sinh nghèo có cơ hội được học tập, trưởng thành. Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn rất cao cả bởi thế hệ các em học sinh hôm nay, chính là tương lai của đất nước, việc chắp cánh cho các em tiếp tục được học kiến thức chính là bồi dưỡng và góp phần xây dựng quốc gia giàu mạnh./.

Nguồn: ictvietnam.vn

Tin nổi bật