Bưu điện Việt Nam dẫn đầu lĩnh vực bưu chính chuyển phát tại Top 500 VNR

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) vừa lọt top bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 (VNR500)

Theo bảng xếp hạng VNR500 do tổ chức Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet vừa công bố chiều nay 6/11, lĩnh vực bưu chính chuyển phát có 2 đơn vị nằm trong Top 500 doanh nghiệp (DN) lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019.

BĐVN (Vietnam Post) là doanh nghiệp dẫn đầu đối với lĩnh vực bưu chính chuyển phát trong bảng xếp hạng này.

Đại diện Tổng công ty BĐVN nhận danh hiệu DN nằm trong Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019.

Điều này không chỉ khẳng định uy tín, vị thế của BĐVN mà còn là minh chứng về sự nỗ lực tìm hướng đi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa tổ chức sản xuất của doanh nghiệp bưu chính trong kỷ nguyên số hiện nay.

Từ chỗ phải nhận trợ cấp của Nhà nước, năm 2013 - năm cuối cùng BĐVN được Nhà nước hỗ trợ các hoạt động bưu chính công ích là 330 tỷ đồng, tuy nhiên, ngay từ năm 2014 , DN này đã vừa đảm bảo các hoạt động bưu chính công ích vừa đạt được lợi nhuận gần 110 tỷ đồng.

Với sự nỗ lực rất lớn của hơn 5 vạn cán bộ nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới, năm 2018, BĐVN đã “cán đích” trước hạn 2 năm của kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020, với tổng doanh thu tăng 25% so với cùng kỳ năm trước, tổng lợi nhuận tăng 40% so với cùng kỳ.

BĐVN luôn được Chính phủ và tổ chức, đối tác đánh giá cao về sự đổi mới cùng những bước phát triển vượt bậc trong sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt trong chuyến thăm và làm việc của UPU với Tổng công ty BĐVN năm 2016, Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) Bisha Abdirahman Hussein đã khẳng định, BĐVN là một trong những tấm gương đổi mới thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu vực và thế giới.

Mới đây nhất, BĐVN đã được UPU trao chứng chỉ quản lý chất lượng cấp độ Vàng. Đây là lần đầu tiên, một DN bưu chính của Việt Nam đạt được cấp độ cao nhất về hệ thống quản lý chất lượng của UPU.

 Minh Anh

Tin nổi bật