Bộ TT&TT tập trung tháo gỡ khó khăn cho địa phương

(ICTPress) - “Đối với công tác quản lý nhà nước của ngành ở địa phương, các đơn vị của Bộ TT&TT trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các địa phương”, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son cho biết đây là 1 trong 14 nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong 6 tháng cuối năm 2012 trong sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2012 của Bộ TT&TT hôm nay 9/7 tại Hà Nội.

Bộ TT&TT và các Sở siết chặt quản lý SIM rác

Trong gần 1 ngày sơ kết hàng chục ý kiến về các khó khăn, vướng mắc trên 5 lĩnh vực quản lý của Bộ TT&TT đã được 15 Sở TT&TT trình bày và 6 đơn vị thuộc Bộ là Cục Viễn thông, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Vụ Bưu chính, Cục ứng dụng CNTT, Vụ CNTT, Vụ Tài chính đã tập trung giải đáp các ý kiến.

Tập trung nhiều ý kiến nhất của các Sở TT&TT là các vấn đề về quản lý thuê bao trả trước, SIM rác, ứng dụng CNTT hiệu quả tại địa phương, quản lý Internet, blog…

Để quản lý tốt những vấn đề được xã hội quan tâm nhiều và bức xúc kể trên, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị các Sở TT&TT vào cuộc cùng với Bộ. Về quản lý thuê bao di động trả trước, các Sở hãy thực hiện tốt Thông tư số 04/2012/TT-BTTTT về Quản lý thuê bao di động trả trước có hiệu lực kể từ ngày 1/6. Cục Viễn thông xem xét ra chế tài quản lý ngay từ nhà mạng. Về quản lý Internet, trò chơi trực tuyến sẽ được đưa vào nề nếp khi có Nghị định thay thế Nghị định số 97/2008/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và nội dung thông tin trên mạng.

HM

Tin nổi bật