Bộ TT&TT dâng hương, tưởng niệm các liệt sĩ ngành Thông tin truyền thông

Ngày 4/8, tại Tây Ninh, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và lãnh đạo Bộ đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ ngành Bưu điện và dâng hương, thăm Khu nhà truyền thống Trung ương Cục MN.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ TT&TT còn đến tặng quà, tặng nhà tình nghĩa cho tỉnh Tây Ninh để tỉnh chủ động xây dựng cho người nghèo tại huyện Tân Biên và các khu vực khó khăn của tỉnh; Thăm gia đình đồng chí Đặng Văn Thân, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện.

Lãnh đạo Bộ TT&TT thắp hương tại Nhà truyền thống Khu căn cứ Ban giao bưu vận và Ban thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam.

Từ năm 2015, vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Bưu điện 15/8 và Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Bộ TT&TT đều tổ chức các hoạt động dâng hương tại Nghĩa trang Tân Biên (Nghĩa trang liệt sĩ ngành Bưu điện “R”) và Khu nhà truyền thống Trung ương Cục Miền Nam.

Đây là hoạt động giáo dục truyền thống, tri ân của các thế hệ ngành Thông tin và truyền thông đối với các liệt sĩ của ngành đã phục vụ, chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong chiến tranh, đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sỹ (ngành giao bưu-thông tin) anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc. Bởi vậy, hoạt động dâng hương tại đây thực sự có ý nghĩa, nhắc nhở cho các thế hệ sau về quá khứ hào hùng của cán bộ, chiến sỹ ngành Bưu điện.

Lãnh đạo Bộ TT&TT trao tặng số tiền 1 tỷ 750 triệu đồng để tỉnh Tây Ninh xây dựng 35 nhà tình nghĩa

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, toàn bộ cán bộ công nhân viên chức ngành Thông tin và truyền thông sẽ kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng liệt sĩ đã chuyển giao, góp phần xây dựng Việt Nam hùng cường, để không kẻ thù nào dám xâm phạm, để Việt Nam được hòa bình lâu dài, tập trung phát triển kinh tế trở thành quốc gia phát triển.

Lê Hiền/Infonet.vn

Tin nổi bật