Báo Nhật: Google chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel sang Việt Nam

Theo tờ Nikkei Nhật Bản, Google đang dịch chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel sang Việt Nam từ Trung Quốc bắt đầu từ năm nay khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á. 

Động thái này diễn ra khi chi phí lao động đang tăng lên ở Trung Quốc cộng với áp lực tăng thuế do căng thẳng thương mại Trung-Mỹ đang diễn ra.

Theo Nikkei, công ty Internet của Hoa Kỳ có kế hoạch chuyển hầu hết phần cứng ở Mỹ ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả điện thoại Pixel và loa thông minh Google Home.

Công ty có kế hoạch xuất xưởng khoảng 8 triệu đến 10 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm nay, gấp đôi so với một năm trước, đưa Việt Nam trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực phát triển của Google trên thị trường điện thoại thông minh.

Nikkei trích dẫn các nguồn tin cho hay Google sẽ chuyển một số sản xuất điện thoại Pixel 3A sang Việt Nam trước cuối năm nay.

Đối với loa thông minh, một số phần sản xuất có thể sẽ được chuyển sang Thái Lan nhưng công ty phát triển sản phẩm mới và sản xuất ban đầu cho dòng sản phẩm phần cứng của họ vẫn sẽ ở Trung Quốc.

Bằng cách đa dạng hóa sản xuất tại Việt Nam, Google hy vọng sẽ đảm bảo sản xuất bền vững dòng điện thoại thông minh Pixel, một sản phẩm Android điển hình.

Được cài đặt trong 80% điện thoại thông minh của thế giới, Android đang đối mặt với thách thức từ đối thủ Trung Quốc Huawei Technologies, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới khi vào tháng 8 đã tiết lộ nền tảng di động của riêng mình là Harmony OS.

QM

Tin nổi bật