Apple xây trung tâm dữ liệu thứ 2 ở TQ tuân thủ luật an ninh mạng

(ICTPress) - Apple sẽ xây dựng trung tâm dữ liệu thứ 2 tại Trung Quốc tại thành phố Ulanqab, một thành phố tại Khu tự trị Nội Mông Cổ, theo Reuters trích nguồn tin của Tân hoa Xã.

Là trung tâm dữ liệu đầu tiên ở phía Bắc Trung Quốc, trung tâm này sẽ đi vào vận hành vào năm 2020 và cung cấp các dịch vụ iCloud cho Trung Quốc lục địa. 

Tháng 7/2017, Apple đã thành lập một trung tâm dữ liệu ở thành phố phía Nam của tỉnh Guizhou (Quý Châu), là trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Trung Quốc hợp tác với công ty dịch vụ Internet của Trung Quốc là Guizhou-Cloud Big Data Industry Co (GCBD). Trung tâm dữ liệu này tuân thủ luật mới về an toàn an ninh mạng chặt chẽ hơn được Trung Quốc ban hành đầu mùa hè năm 2017.

Một phát ngôn viên cho Reuters biết vào thời điểm trung tâm dữ liệu đầu tiên được thành lập là một phần của đầu tư trị giá 1 tỷ USD của Apple đổ vào tỉnh Quý Châu.

Trung tâm này cho phép Apple tăng tốc độ và sự tin cậy của các sản phẩm, dịch vụ của Apple cũng như tuân thủ các quy định của luật mới thông qua, Apple cho biết trong một thông báo.

Các quy định này yêu cầu các dịch vụ đám mây phải được các công ty Trung Quốc vận hành do đó Apple hợp tác với GCBD để cung cấp các dịch vụ iCloud.

Apple cũng cho biết là “Apple có các bảo vệ sự riêng tư và an ninh dữ liệu tại chỗ chặt chẽ. Không “cửa hậu” nào có thể hình thành và thâm nhập vào hệ thống của chúng tôi”, Apple đã cho biết.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật