Apple thử nghiệm công nghệ từ Trung Quốc cho iPhone, giảm phụ thuộc Samsung

Theo Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối cùng chứng nhận màn hình tiên tiến từ nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE Technology Group cho iPhone của mình, khi hãng này cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Samsung Electronics.

Một màn hình OLED m có thể gập lại của Tập đoàn Công nghệ BOE được trình diễn tại một triển lãm tại Bắc Kinh năm ngoái (Ảnh: AP)

Nhà sản xuất iPhone đang "tích cực thử nghiệm" màn hình OLED, lần đầu tiên đưa ra khả năng Apple có thể lấy nguồn công nghệ màn hình tiên tiến này từ Trung Quốc.

Sự tham gia của BOE vào một trong những chuỗi cung ứng điện thoại thông minh đòi hỏi khắt khe nhất thế giới sẽ đánh dấu một bước tiến cho ngành công nghiệp bảng điều khiển màn hình Trung Quốc khi nhận được sự hỗ trợ lớn của nhà nước.

Apple sẽ quyết định vào cuối năm nay, có nên tiếp nhận BOE với tư cách là nhà cung cấp linh kiện đắt nhất duy nhất của họ hay không.

Thị trường OLED cũng dự kiến sẽ mở rộng nhanh chóng trong tương lai gần, tăng từ 25,5 tỷ USD năm ngoái lên hơn 30 tỷ USD trong năm nay, theo IDTechEx Research.

QM

Tin nổi bật