Apple hỗ trợ 2,4 triệu việc làm tại Mỹ

Apple vừa cho biết đã chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp cho 2,4 triệu việc làm ở Mỹ, tăng 20% so với 2 triệu việc làm của công ty công nghệ này ước tính trong năm 2017.

Nhà sản xuất iPhone cho biết lực lượng lao động trực tiếp của công ty đã tăng từ 80.000 đến 90.000 trong 2,5 năm kể từ lần dự báo trước của Mỹ. Nhưng hầu hết sự tăng trưởng việc ước tính đến từ các công ty như Broadcom Inc, nơi sản xuất các cấu kiện ở Hoa Kỳ cho các sản phẩm của Apple và từ các nhà phát triển phần mềm bên thứ ba làm ứng dụng cho các thiết bị của Apple.

Các công việc liên quan đến ứng dụng có tổng cộng 1,9 triệu việc làm, tăng thêm 325.000 so với ước tính trước đó, công ty có trụ sở tại Cupertino, California cho biết trong một bài đăng trên trang web của công ty.

Apple đã phải đối mặt với những lời chỉ trích, trong đó có cả từ Tổng thống Mỹ, vì đã ký hợp đồng với các nhà máy để lắp ráp hầu hết các sản phẩm của họ tại Trung Quốc. Apple đã phản bác rằng họ đã chi 60 tỷ USD cho các sản phẩm và dịch vụ từ các nhà cung cấp có trụ sở tại Mỹ vào năm 2018 và có kế hoạch tăng số tiền đó lên 350 tỷ USD vào năm 2023.

Apple cho biết vào tháng 12 sẽ chi 1 tỷ USD để xây dựng một khuôn viên mới ở Austin, Texas, cho tối đa 15.000 nhân viên và họ đang bổ sung các công việc trực tiếp tại Seattle, San Diego và Culver City, California.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật