App Store mang lại cho Apple ít nhất 40 tỷ USD trong 10 năm

(ICTPress) - Khi Steve Jobs công bố bộ công cụ phát triển sẽ dọn đường cho App Store mà chúng ta biết ngày nay, Steve Jobs không thể ngờ rằng App Store đã phát triển lớn tới mức nào.

"Chúng tôi rất vui mừng về việc tạo ra một cộng đồng nhà phát triển bên thứ ba sôi động với hàng nghìn ứng dụng gốc cho iPhone và iPod touch", Jobs cho biết vào năm 2008.

Một thập kỷ sau khi ra mắt, App Store hiện có hơn hai tỷ ứng dụng và chịu trách nhiệm tạo danh mục dịch vụ - bao gồm Apple Music, iTunes và Apple Pay – phần đóng góp lớn thứ hai cho doanh thu của Apple, chỉ đứng sau iPhone. Theo biểu đồ từ Statista cho thấy, các dịch vụ kết hợp này đã tăng gấp đôi doanh thu của họ kể từ năm 2015, tích luỹ 1,3 nghìn tỷ USD trong vòng 5,5 năm.

Apple không chia sẻ một phân tích cụ thể về các dịch vụ riêng lẻ, nhưng có thể giải mã số nhưng theo phân tích, Apple đã trả tiền cho các nhà phát triển hơn 100 tỷ USD kể từ khi ra mắt App Store. Giả sử Apple thường chia số tiền phát sinh bằng cách dành 70% cho nhà phát triển và giữ 30%, tổng số tiền phát sinh từ App Store sẽ ít nhất là 143 tỷ USD.

Nếu vậy, Apple đã kiếm được tối thiểu 43 tỷ USD từ App Store trong suốt thời gian 10 năm.

QM (Theo Busines Insider)

Tin nổi bật