Âm nhạc là chủ đề cuộc thi viết thư UPU 43 năm 2014

(ICTPress) - Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) vừa công bố chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 năm 2014 tạm dịch là “Hãy viết thư để diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào” (Tiếng Anh: "Write a letter describing how music can touch lives").

Poster của cuộc thi viết thư 2014

Bức thư đoạt giải Nhất của mỗi quốc gia năm 2014 sẽ được gửi tới Văn phòng của UPU trước ngày 30/4/2014.

Cuộc thi viết thư UPU là cuộc thi viết thư dành cho các em tất cả thiếu nhi, học sinh trên toàn thế giới từ 15 tuổi trở xuống bắt đầu từ năm 1971 với mục đích phát triển khả năng viết văn của thiếu nhi, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc. Cuộc thi cũng là dịp để các em thiếu nhi hiểu biết về ngành Bưu chính, vai trò của Bưu chính cũng như việc sử dụng các dịch vụ Bưu chính trong đời sống xã hội.

Tại cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42 năm 2013 vừa được UPU công bố, em Daniel Korcak, 15 tuổi đến từ Ostrava, Cộng hòa Séc, đã dành giải Nhất, Huy chương Vàng cuộc thi này với bức thư gửi đến dòng sông Trung Âu, Oder. Lá thư của em Đào Thụy Thùy Dương, Việt Nam đoạt giải Khuyến khích. Trước đó, lá thư của em Đào Thụy Thùy Dương học sinh lớp 6, Trường Trung học Cơ sở Tây Sơn, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã đoạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42 của Việt Nam.

Cuộc thi năm 2013 có khoảng 1,5 triệu học sinh từ 60 quốc gia đã tham gia.

Việt Nam bắt đầu tham gia cuộc thi quốc tế này từ năm 1987. Đến nay, Việt Nam đã 24 lần tham gia các cuộc thi viết thư UPU và 9 lần vinh dự đoạt giải quốc tế: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

Minh Anh

Tin nổi bật