Alibaba công bố tự sản xuất chip AI cho xe tự lái, thành phố thông minh

(ICTPress) - Alibaba sẽ thành lập một công ty con chuyên sản xuất chip và dự định ra mắt chip AI tự phát triển đầu tiên vào nửa cuối năm 2019 có thể được sử dụng cho xe tự lái, thành phố thông minh và logistics.

Theo Reuters, công ty Trung Quốc này cho biết tại một sự kiện diễn ra Hàng Châu ngày 19/9 rằng công ty con mới sản xuất chip AI tùy chỉnh và bộ vi xử lý nhúng để hỗ trợ công ty đẩy mạnh vào các doanh nghiệp phát triển nhanh và đám mây (IoT).

Động thái này của Alibaba để phát triển chip riêng trong bối cảnh Trung Quốc tìm cách nâng cao chất lượng sản xuất chip trong nước để giúp thúc đẩy các ngành công công nghệ cao trong nước từ hệ thống vận tải hiện đại đến các chăm sóc sức khỏe AI.

Hồi tháng 4, Alibaba đã mua một nhà sản xuất máy vi tính Trung Quốc Hàng Châu C-SKY Microsystems để giúp tăng cường hoạt động kinh doanh IoT dựa trên đám mây.

Jack Ma, đồng chủ tịch và đồng chủ tịch Alibaba, cho biết Trung Quốc cần kiểm soát “công nghệ cốt lõi” của mình như chip để tránh sự phụ thuộc quá mức vào hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ, một điều đã trở thành tâm điểm do những căng thẳng thương mại.

QM

Tin nổi bật