APICTA 2019 tại Việt Nam: cơ hội giới thiệu thành tựu về CNTT tới bạn bè quốc tế

Giải thưởng APICTA 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 18 - 22/11.

 Năm 2019, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA tại Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) là một trong những đơn vị chịu trách nhiệm chính về công tác tổ chức sự kiện này.

Vừa qua, đoàn Lãnh đạo cấp cao APICTA đã đến Việt Nam kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị của nước chủ nhà. Đoàn gồm 23 đại biểu từ 14 quốc gia và nền kinh tế thành viên APICTA. Về phía Việt Nam, ông Lữ Thành Long – Phó chủ tịch VINASA, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng APICTA 2019 đã tham dự buổi làm việc.

Giải thưởng APICTA là giải thưởng quốc tế do Liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức, nhằm ghi nhận những sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT, dự án khởi nghiệp… xuất sắc của các quốc gia/nền kinh tế thành viên, hỗ trợ phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế.

Giải thưởng được coi là Giải OSCAR về CNTT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và được tổ chức hàng năm và luân phiên tại các quốc gia thành viên của APICTA.

Năm 2018, ViettelPay của Viettel - sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê 2018 đã xuất sắc vượt qua các sản phẩm, giải pháp của các nước tiên tiến khác giành Cúp chiến thắng (Winner) tại hạng mục Business – Finance and Marketing, tự hào đưa Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ Công nghệ châu lục.

APICTA 2019 dự kiến sẽ có sự tham gia của 1.000 đại biểu từ các doanh nghiệp (DN), tổ chức có đề cử tham gia Giải thưởng từ 16 quốc gia/nền kinh tế thành viên của APICTA. Đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu về đất nước, con người và sự phát triển của ngành CNTT nước nhà, tạo điều kiện để các DN, tổ chức trong nước gặp gỡ, kết nối với các đối tác quốc tế, mở thêm cơ hội cho các sản phẩm, giải pháp phần mềm trong nước có cơ hội tranh tài và ghi danh trong đấu trường khu vực.

Giải thưởng APICTA sẽ được trao cho các đề cử xuất sắc thuộc 5 lĩnh vực chính (Consumer; Inclusions and Community Services; Industrial; Business Services và Public Sector and Government), 2 lĩnh vực bổ sung (R&D và Startups) và 3 lĩnh vực công nghệ (Big data analytics, IoT và AI).

Giải thưởng gồm 3 hoạt động: lựa chọn đề cử xuất sắc từ các quốc gia thành viên, nộp hồ sơ trực tuyến và tham gia thuyết trình trực tiếp trước hội đồng đánh giá quốc tế.

Tại Việt Nam, VINASA đã chính thức thông báo và mời các DN của Việt Nam có sản phẩm, giải pháp, ứng dụng xuất sắc đăng ký tham gia Giải thưởng. Thời hạn nộp hồ sơ đề cử cho vòng lựa chọn đề cử của Việt Nam là ngày 7/9, ngày 15/9 sẽ công bố các đề cử của Việt Nam được lựa chọn tham gia Giải thưởng APICTA 2019.

Hồ sơ chính thức tham gia Giải thưởng APICTA sẽ được hoàn thiện và nộp trực tuyến muộn nhất là ngày 30/9.

Vòng thuyết trình, bảo vệ trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo quốc tế sẽ được tổ chức trong hai ngày 20-21/11/2019. Hội đồng Giám khảo là những chuyên gia được lựa chọn và đề cử từ các quốc gia thành viên APICTA.

Tối đa sẽ có 96 giám khảo, mỗi nền kinh tế được đề cử 06 giám khảo. Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Giải thưởng APICTA 2019 là ông Lữ Thành Long, Chủ tịch Công ty Cổ phần MISA. Lễ trao giải thưởng được long trọng tổ chức vào ngày 22/11/2019 tại tp. Hạ Long.

Trong khuôn khổ Giải thưởng APICTA 2019, UBND tỉnh Quảng Ninh và VINASA sẽ tổ chức 02 hội nghị quan trọng: Hội nghị Quốc tế về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh tổ chức ngày 20/11/2019, dự kiến thu hút 400-500 đại  biểu, nhằm giới thiệu hoạt động chuyển đổi số, chính quyền điện tử, kế hoạch phát triển thành phố thông minh và nhu cầu ứng dụng CNTT của tỉnh Quảng Ninh với các DN trong nước và quốc tế để tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ hiệu quả cho Tỉnh.

Bên lề Giải thưởng còn có rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm, giao thương giữa các DN CNTT trong nước và quốc tế, Đêm văn hóa Việt Nam, và các chương trình du lịch Quảng Ninh.

Ông Jit Singh Santok Singh, Nhà sáng lập, Chủ tịch APICTA cho biết: Ông và đoàn lãnh đạo APICTA đã khảo sát và lắng nghe kế hoạch tổ chức. Ông đánh giá rất cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Tổ chức cho Giải thưởng danh giá này.  Việc UBND tỉnh Quảng Ninh hết sức ủng hộ và đăng cai tổ chức chương trình, cộng thêm với những điều kiện hết sức tuyệt vời về vị trí, điều kiện tự nhiên và con người Việt Nam, chúng tổi tin chắn APICTA lần thứ 19 sẽ là sự kiện tầm cỡ Châu lục, một dấu ấn của APICTA”.

Trong khi đó, ông Lữ Thành Long, Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng APICTA 2019 chia sẻ: Với vai trò là nước chủ nhà, Giải thưởng APICTA 2019 là cơ hội rất tốt để Việt Nam giới thiệu năng lực và thành tựu về CNTT tới bạn bè quốc tế, các sản phẩm, giải pháp, ứng dụng CNTT xuất sắc của Việt Nam có dịp cọ sát, thi đấu cùng các giải pháp xuất sắc của các doanh nghiệp trong khu vực. Tôi hy vọng các doanh nghiệp Việt Nam của chúng ta sẽ tận dụng tốt cơ hội này để khẳng định mình trên trường quốc tế”.

Chúng ta cùng chờ đón sự kiện giải thưởng lớn và quan trọng nhất của lĩnh vực CNTT khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay. 

Các tổ chức, cá nhân quan tâm có thể dăng ký tham gia và nộp hồ sơ ứng tuyển tại https://drive.google.com/file/d/1Gz1JmG1KTsspmb7k77MMY4Z3gtxuHWLc/view?fbclid=IwAR2v91pohVLf_HDmg3w7lgOzRSNTOmZBTVFgqhBudT4ZEZeQjOJ1O9MdQyI

Thông tin về giải thưởng xem tại: http://www.apicta.org/about-apicta hoặc http://www.vinasa.org.vn/Default.aspx?sname=vinasa&sid=4&pageid=3076&catid=4211&id=11717&catname=Tin-VINASA&title=VINASA-chinh-thuc-phat-dong-Giai-thuong-APICTA-2019

QA

 

 

Tin nổi bật