75% năng lượng Apple sử dụng là năng lượng tái chế

(ICTPress) - Khoảng 75% các văn phòng của Apple trên toàn thế giới, trong đó có trụ sở ở Cupertino, California, hiện sử dụng năng lượng tái chế - gấp đôi số tòa nhà xanh công ty này có trong năm ngoái.

Đây là thông tin Apple vừa thông báo trên trang môi trường của công ty này, nhấn mạnh những nỗ lực ngày càng tăng của Apple về phát triển bền vững hơn. Công ty này cũng như nhiều công ty khác hiện nay sẽ giảm tác động môi trường và giảm khí carbon nhiều hơn trong những năm tới.

Mặc dù Apple cho biết công ty này hy vọng tất cả các công trình của Apple sẽ sớm sử dụng năng lượng tái chế, các văn phòng của công ty ở Austin, Texas, Sacramento, Calif., và Cork, Ireland đã sử dụng.

Trong khi đó, trung tâm dữ liệu của Apple ở Maiden, Bắc Carolina, 100% chạy bằng năng lượng mặt trời, gió, nước và địa nhiệt - là trung tâm quang điện có lớp chặn sử dụng năng lượng mặt trời tại chỗ lớn nhất ở Mỹ. Các hoạt động của trung tâm này tương đương 24.000 chiếc xe ô tô đang chạy trên đường mỗi năm.

Trung tâm này khai trương năm 2012 và đã đạt chứng nhận LEED Platinum của Ủy ban công trình xanh của Mỹ - trung tâm dữ liệu duy nhất về quy mô và loại công trình được vinh danh, Apple cho biết.

“Các trung tâm dữ liệu chỉ là một phần của câu chuyện năng lượng tái chế tại Apple. Chúng tôi đang đầu tư vào các kế hoạch đạt mức 0 thực tại tất cả các tòa nhà của chúng tôi trên toàn thế giới”, công ty này cho biết trên trang web.

Tại trụ sở ở California, Apple đang sử dụng pin năng lượng chất khí đốt đặc biệt là metal và có các hệ thống quang điện có lớp chặn ở cả hai tòa nhà.

“Chúng tôi cũng căn giảm sử dụng năng lượng hơn 30% tại thời điểm sử dụng tăng hơn 12%. Kết quả tất cả các công việc của chúng tôi là chúng tôi đã tăng phần năng lượng tái chế được sử dụng ở toàn bộ văn phòng của Apple từ 35% năm 2010 xuống 75% cuối năm 2012”.

Không chỉ làm cho các văn phòng và trung tâm xanh hơn, thiết kế các sản phẩm thân thiện môi trường cũng là ưu tiên hàng đầu của Apple.

“Trong thập kỷ qua, các nhà thiết kế và kỹ sư của Apple tiếp tục tiên phong những phương thức mới để xây dựng các sản phẩm. Các sáng tạo sản xuất như xây dựng thân máy đơn đã cho phép các sản phẩm MacBook và iPad mỏng hơn trong khi có khả năng kháng chịu hơn. Và iMac mới nhất có một quy trình gọi là giảm ma xát, làm iMac sử dụng ít hơn 68% nguyên vật liệu và cũng giảm khí thải carbon tới 67% so với các thế hệ trước.”, Apple cho biết.

Bên cạnh việc gỡ bỏ các chất gây độc như chì và thủy ngân, Apple cho biết đang sử dụng nhựa, giấy, polymer sinh học và mực dựa trên rau xanh để phát triển các sản phẩm. Apple cũng cắt giảm việc đóng góp trong những năm qua.

“Sản xuất các sản phẩm hiệu quả hơn về mặt vật liệu, mỏng hơn và nhẹ hơn không chỉ làm giảm carbon, mà còn có thể bán các sản phẩm với đóng gói nhỏ hơn. Ví dụ việc đóng gói cho iPhone 5 nhỏ hơn 28% so với iPhone đầu tiên được bán năm 2007. Điều đó có nghĩa là có tới thêm 60% hộp đựng iPhone 5 vừa với container máy bay và thuyền chuyên chở - làm giảm khí thải CO2.”

QM

Tin nổi bật