7 quốc gia đảo Thái Bình Dương xây dựng vệ tinh chung

(ICTPress) - Theo telecomasia cho biết 7 quốc gia đảo Thái Bình Dương đã liên minh xây dựng một vệ tinh chung, để giảm phụ thuộc vào Internet và gọi IDD hiện do các nước khác cung cấp.

Vanuatu, Quần đảo Solomon, Fiji, Tuvalu, Tonga, Papua New Guinea và New Caledonia sẽ cùng đầu tư vào vệ tinh mạng Liên lạc Công của các quần đảo Thái Bình Dương (Pacific ComNet).

Các đại diện từ các nước đã cùng thống nhất ưu tiên chính sẽ là cung cấp Internet và các cuộc gọi quốc tế giá rẻ.

Theo các quốc gia, mục tiêu của dự án này là cung cấp cho những người dân của các quốc gia này khả năng sử dụng điện thoại trong nước không giới hạn với mức cước phí cố định hàng năm khoảng 50 USD/thuê bao.

Vệ tinh này sẽ được xây dựng nhờ viện trợ của Trung Quốc và các quốc gia khác và dự kiến sẽ được phóng trong vòng 3 năm tới.

Vệ tinh này sẽ được liên doanh giữa TIME Technologia LLC có trụ sở tại Nga và Pexin Investment HK và sẽ được phóng từ Nga sử dụng các phương tiện phóng thương mại hiện tại.

Ngoài các dịch vụ viễn thông, vệ tinh cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ 7 quốc gia đảo phát hiện và ngăn nhặn đánh bắt cá trái phép trong vùng biển của mình.

 HY

Tin nổi bật