64% người dân Mỹ sở hữu 1 sản phẩm Apple

(ICTPress) - Các sản phẩm của Apple gần như là hiện diện mọi nơi trên nước Mỹ: 64% người dân Mỹ hiện nay sở hữu ít nhất 1 sản phẩm Apple và cứ trung bình 1 hộ gia đình Mỹ sở hữu 2,6 sản phẩm Apple, theo một cuộc điều tra kinh tế toàn nước Mỹ gần đây của CNBC.

Một trong những khách hàng đầu tiên mua iPhone 8 tại New York (Ảnh: Reuters)

Các kết quả điều tra này được thực hiện dựa trên việc đặt câu hỏi cho 800 người trên khắp nước Mỹ, không phải là một con số lớn nhưng cũng đáng ngạc nhiên khi xem xét là số người sử dụng sản phẩm Apple đang tăng lên khi cuộc điều tra đầu tiên được tiến hành vào năm 2012, con số là 50%. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu sản phẩm Apple và không ngạc nhiên có những người không thể mua nổi các sản phẩm Apple. 

Theo CNBC, sản phẩm hiện diện mọi nơi theo nhóm thu nhập, độ tuổi, giới tính, chủng tộc và theo vùng nước Mỹ - hơn một nửa của hầu hết các nhóm nhân khẩu họ cho biết sở hữu ít nhất một sản phẩm Apple. Tỷ lệ sở hữu theo hộ giao đình dưới 50% chỉ cho một vài nhóm, trong đó có những nhóm có thu nhập dưới 30.000 USD, người nghỉ hưu và phụ nữ trên 50 tuổi. 

Không ngạc nhiên khi bộ phận người giàu sở hữu iPhone nhiều nhất. 87% hộ gia đình Mỹ với mức thu nhập hơn 100.000 USD sở hữu ít nhất 1 thiết bị của Apple và nhóm người giàu có này cũng sở hữu  trung bình 4,7 thiết bị Apple mỗi hộ, so với chỉ 1 thiết bị đối với các hộ gia đình có thu nhập ở các mức thấp hơn. 

Một điểm thú vị nữa là những hộ gia đình Mỹ ở bờ Đông sở hữu 3,7 thiết bị mỗi hộ gia đình, trong khi ở bờ Nam chỉ trung bình 2,2 thiết bị.

QM (Theo phonearena, cnbc.com)

Tin nổi bật