Triển lãm “Những ô cửa chênh vênh” cho những người yêu hội họa Thủ đô

Với hơn 80 tác phẩm tới từ các nghệ sĩ không chuyên, triển lãm “Những ô cửa chênh vênh” diễn ra từ ngày 16/03/2019 tới ngày 22/03/2019 hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm nghệ thuật đa dạng chất liệu cùng nhiều thể loại tranh cho những yêu hội hoạ thủ đô.

Triển lãm “Những ô cửa chênh vênh" là sự kiện thường niên do câu lạc bộ Mỹ Thuật Bụi tổ chức dành riêng cho những người học vẽ không chuyên với mong muốn đem đến một sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp cho công chúng yêu nghệ thuật tại Hà Nội.

Năm nay, triển lãm có sự thay đổi lớn về hình thức và nội dung, đánh dấu sự phát triển hướng tới cộng đồng và lan toả tinh thần nhân văn thông qua hội hoạ của Mỹ thuật Bụi.

Với chủ đề “Imperfection - Những ô cửa chênh vênh", Mỹ thuật Bụi muốn chia sẻ những góc nhìn khác nhau về sự không hoàn hảo cùng thông điệp về cái đẹp và niềm hy vọng khởi sinh ở chính những khiếm khuyết, chênh vênh ẩn mình trong mỗi con người.

Bên cạnh hơn 80 tác phẩm tới từ các học viên, điểm nhấn không thể bỏ qua của triển lãm lần này chính là những tác phẩm vô cùng đặc biệt do các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tới từ Trung tâm Phúc Tuệ tự tay thể hiện.  7 bức tranh, 7 câu chuyện, 7 ước mơ vẫn luôn toả sáng rực rỡ trong tâm hồn trong sáng, ngây thơ của những đứa trẻ. Tất cả sẽ được trưng bày tại Triển lãm tới đây của Mỹ thuật Bụi.

Mỹ Thuật Bụi mong muốn với những bức tranh ở nhiều chủ đề khác nhau, triển lãm “Những ô cửa chênh vênh" hứa hẹn sẽ khơi gợi nhiều cảm hứng đẹp và nhân văn trong tâm hồn của những người yêu hội họa.

Triển lãm mở cửa tự do, từ 9h-17h ngày 16-22/03 tại Nhà triển lãm số 29 Hàng Bài và hội thảo “Khắc thanh xuân, in vào tâm trí” sẽ được tổ chức vào 14h30 ngày 17/3/2019.

Mỹ thuật Bụi là một dự án start up về giáo dục và nghệ thuật dành cho những người không chuyên muốn tìm hiểu và chinh phục hội hoạ. Trải qua 4 năm hình thành và phát triển, Mỹ thuật Bụi đã tổ chức được hàng trăm lớp học với đa dạng chất liệu và thể loại, thu hút được sự quan tâm của hàng nghìn học viên hai miền và xây dựng thành công một cộng đồng đông đảo những người yêu, hiểu, chia sẻ, nuôi dưỡng cảm hứng và đam mê hội họa.

Bảo Ngọc

Tin nổi bật