Starbucks sẽ dừng bán báo tại Mỹ

Kể từ tháng 9 tới, nếu bạn muốn đọc báo trong khi uống tách cafe tại Starbucks ở Mỹ, chắc bạn sẽ phải mang báo của mình đi thôi.

Ảnh: CT

Kể từ ngày 1/9 tới, hãng cafe này sẽ tạm dừng bán các tờ New York Times, Wall Street Journal và USA Today tại hơn 8.600 cửa hàng của mình trên toàn bộ lãnh thổ nước Mỹ.

Theo một nguồn tin, Starbucks đang bỏ việc bán báo vì không thể kiểm soát được các vụ thất thoát.

Starbucks đã bắt đầu bán báo tại các cửa hàng của mình từ gần 2 thập kỷ nay, bắt đầu với tờ Times vào năm 2000 và mở rộng ra các tờ báo khác như WSJ và USA Today vào năm 2010.

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng của Starbucks vẫn vô tư cầm tờ báo xuống đọc  trong lúc uống cafe, rồi mặc nhiên bỏ lại tờ báo đó trên bàn hoặc cầm đi luôn mà không trả tiền.

"Một số người có thể nghĩ rằng tờ báo đó là miễn phí, như việc tờ USA Today được miễn phí tại các khách sạn", một chuyên gia cho hay.

Starbucks đã xác nhận thông tin này.

"Nhằm tiếp tục cải thiện các trải nghiệm của khách hàng trong các của hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ giải phóng một số không gian tại cửa hàng kể từ tháng 9 tới", người phát ngôn của Starbucks cho hay.

"Ngoài các kệ báo, chúng tôi cũng sẽ gỡ bỏ các giá bán cafe nguyên hạt và các đồ ăn vặt khác", cô nói thêm.

Hiện vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể rằng Starbucks đã bán được bao nhiêu tờ báo, nhưng thông tin này chắc chắn sẽ không khiến các tòa soạn hài lòng, đặc biệt trong thời điểm khó khăn như hiện nay.

"Chúng tôi làm việc với nhiều đối tác để đảm bảo tờ WSJ tới được tay khách hàng", người phát ngôn của tờ báo cho hay. "Mặc dù Starbucks quyết định dừng bán báo, chúng tôi vẫn tiếp tục đàm phán các phương thức khác để khách hàng của họ có thể đọc báo của mình".

"Chúng tôi đã được thông báo rằng Starbucks sẽ dừng bán báo in vào cuối tháng 8", người phát ngôn của tờ NYT cho hay. "Dù khá buồn với quyết định này, chúng tôi vẫn tự tin vào mạng lưới trải rộng của mình, để độc giả không gặp khó khăn gì trong việc tiếp cận thông tin mà tờ NYT mang lại".

Theo Hoàng Việt (Theo Reuters)/congluan.vn

Tin nổi bật