iPhone mới sẽ ra mắt ngày 10/9

(ICTPress) - Apple sẽ tổ chức sự kiện công bố iPhone kế tiếp vào ngày 10/9, trang AllThingsD cho biết.

Tim Cook tại Hội nghị các nhà phát triển thường niên (WWDC) tháng 6/2013 (Ảnh: AP)

Truyền thống, AllThingsD thường đưa tin chính xác thời gian Apple sẽ tung ra các thiết bị mới, nên có thể xem đây là một tin có khả năng đúng 100%.

AllThingsD không có bất cứ chi tiết nào về iPhone mới nhưng có rất nhiều nguồn tin và đồn đại nhiều tháng qua cho thấy những ẩn ý.

Đầu tiên, không nên trông đợi một iPhone thiết kế lại. Phần lớn các nhà phân tích và các nhà báo công nghệ cho rằng iPhone mới, có thể được gọi là iPhone 5S, gần giống với iPhone 5. Tuy nhiên, iPhone mới sẽ nâng cấp các cấu kiện bên trong như bộ vi xử lý nhanh hơn và máy ảnh chất lượng hơn.

Cũng có những đồn đại cho rằng Apple có thể nhúng bộ cảm biến vân tay vào nút Home của iPhone mới. Một vài tuần trước, các nhà phát triển đã khám phá mã trong cập nhật sắp tới của Apple đối với hệ điều hành mới của iPhone, iOS 7, liên quan tới một "Biometric Kit". Đây là dấu hiệu lớn nhất cho tới nay cho thấy Apple dự định có bộ cảm biến vân tay trong iPhone 5. Về lý thuyết, bộ cảm biến vân tay sẽ cho phép bạn mở khóa điện thoại mà không cần phải mã khóa 4 số như hiện tại.

Nói về iOS 7, Apple sẽ có thể công bố thời gian hiện diện để mọi người tải về miễn phí. Cập nhật iOS năm ngoái chỉ sau vài ngay khi Apple công bố iPhone 5.

Cuối cùng, vẫn có nhiều đồn đại Apple sẽ giới thiệu một model iPhone rẻ hơn với vỏ nhựa. iPhone giá rẻ được gọi là 5C sẽ được bán thấp hơn đáng kể so với iPhone mới và có thể giúp Apple nắm lấy nhiều thị phần hơn ở thị trường smartphone cấp thấp. Một số người cho rằng iPhone vỏ nhựa sẽ có nhiều màu sắc.

Vậy thời gian nào Apple công bố? Giả dụ Apple theo truyền thống tung sản phẩm trước đây, Apple sẽ đưa cho một nhóm những người viết về công nghệ được chọn chiếc iPhone 5S theo quy định chặt chẽ vào ngày 10/9. Những đánh giá này có thể được công bố vào 9 giờ tối ngày 17/9, đó là lúc Walt Mossb của AllThingsD xuất bản bài đánh giá hàng tuần. Chiếc điện thoại iPhone có thể tung ra vào ngày 20/9 kể từ khi Apple tung ra các thiết bị mới vào các ngày thứ Sáu.

HY

Tin nổi bật